Cam Vinh và đặc sản xứ Nghệ đến với người dân Thủ đô

author 07:13 18/12/2019

(VietQ.vn) - Tối 17/12/2019, “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019” đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long, mang đến cho người dân Thủ đô cơ hội tiếp cận với Cam Vinh chính hiệu.

Sự kiện do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội- thành viên của tập đoàn Central Retail tổ chức, hứa hẹn sẽ là dịp mua sắm thú vị với người dân Thủ đô trong dịp cuối năm nay..

Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý Cam Vinh tại “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Big C Thăng Long

Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh Cam Vinh. Trong đó, có 42 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề; 40 gian hàng sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Cam Vinh; ngoài ra, còn có thêm các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm Khoa học và Công nghệ của tỉnh Nghệ An…

Cùng với Lễ khai mạc sự kiện diễn ra tại Big C Thăng Long, dịp này, sản phẩm đặc sản nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Nghệ An là Cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! tại 22 tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với đặc sản Cam Vinh chính hiệu, trong thời gian diễn ra chương trình, Big C áp dụng khuyến mãi hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg (giảm giá 17% so với giá thường 44.900 đồng/ kg). Bên cạnh đó, nhằm giúp tăng giá trị thương hiệu cho Cam Vinh, Big C cũng giới thiệu thêm các món đồ ăn thức uống được đội ngũ thợ nghề bậc cao của Big C chế biến từ cam Vinh như: nước cam, các loại bánh từ cam như Cookies, bánh kem mini, macaron, và xốp mứt cam.

Cũng trong dịp này đã diễn ra Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý Cam Vinh; Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An; và “Chương trình tập huấn Hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam” dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

 Đại diện Big C (bên phải) trao Biên bản hợp tác giữa Big C và các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019, ông Thái Thanh Quý- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Nghệ An là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao. Bên cạnh đặc sản Cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng của vùng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận, tỉnh Nghệ An còn có rất nhiều sản phẩm, đặc sản nổi tiếng khác như: Gừng Kỳ Sơn; Dứa Quỳnh Lưu, Susu Quỳnh Liên, Bơ Nghĩa Đàn, Chè Nghệ An, Bưởi hồng Quang Tiến, Ổi Nghĩa Đàn, Chanh leo Quế Phong, Mận Tam Hoa Kỳ Sơn… 

 
Chỉ tính riêng trong năm 2019, gần 700 tấn nông sản, đặc sản Nghệ An đã được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị và đại siêu thị Big C và Go! Việt Nam trên toàn quốc, đến tay hơn 70 triệu lượt khách hàng. Đặc biệt, với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm đặc sản như cam Vinh, su su trồng trên cát của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng.
 

“Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm đặc sản Nghệ An năm 2019 tại siêu thị BigC Thăng Long, Hà Nội” là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”- ông Thái Thanh Qúy nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết: “Nhận thức sâu sắc giá trị thực sự của trái cam tiến vua, cũng như những sản vật nông nghiệp khác xứ Nghệ, những năm qua, tập đoàn Central Retail nói chung và hệ thống đại siêu thị và siêu thị Big C và Go! Việt Nam nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm xúc tiến tiêu thụ và nâng cao giá trị của những sản phẩm này trong hệ thống bán lẻ hiện đại.

Đặc sản cam Xã Đoài được giới thiệu tại Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019

 

 

“Với việc phân phối cam Vinh và các sản phẩm nông sản, đặc sản xứ Nghệ trong hệ thống 37 cửa hàng tại 22 tỉnh thành trên khắp cả nước, Tập đoàn Central Retail đã thực hiện thu mua trực tiếp cam Vinh và các sản phẩm nông sản, đặc sản từ các hộ nông dân, hợp tác xã… tại Nghệ An mà không thông qua thương lái. Điều này góp phần tạo điều kiện để các sản vật xứ Nghệ đến tay người tiêu dùng thuận lợi hơn, đồng thời giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng ngàn nông dân tại Nghệ An”- bà Nguyễn Thị Phương chia sẻ.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang