Cận cảnh công nhân phá dỡ đường lên núi gần 2.000 bậc dài 1km ở Tràng An

authorHà Thúy 15:24 30/03/2018

(VietQ.vn) - Hàng chục công nhân được huy động dùng máy khoan, đục tháo dỡ đoạn đường xuyên lõi di sản Tràng An xây dựng trái phép.

Thông tin trên báo Thanh Niên, sáng nay, 30.3, Công ty CP du lịch Tràng An huy động nhân công dùng máy khoan, đục tháo dỡ đoạn đường xuyên lõi di sản Tràng An xây dựng trái phép tại di sản này.

Lúc 8 giờ sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An, đã cho người tháo dỡ công trình trái phép xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Theo ghi nhận, hơn 10 người được đeo dây an toàn, dùng máy đục, khoan phá các bậc thang, lan can đường.

can-canh-cong-nhan-pha-do-duong-len-nui-gan-2000-bac-dai-1km-o-trang-an

 

can-canh-cong-nhan-pha-do-duong-len-nui-gan-2000-bac-dai-1km-o-trang-an

 Công nhân đang phá dỡ đoạn đường gần 2000 bậc nằm trên lưng chưng núi Cái Hạ. Ảnh: Zing/Thanh Niên

Việc phá dỡ được thực hiện từ điểm giữa của công trình, nằm trên lưng chừng núi Cái Hạ. Phần được tháo dỡ đầu tiên là lan can 2 bên cầu. Sau khi đục, cắt, các thanh lan can được thu gom, xếp thành từng đống ven các khe núi chờ vận chuyển xuống dưới.

Các khối bê tông vỡ vụn cũng được nhóm thợ quét dọn, thu gom cho vào bao tải. Xung quanh khu vực tháo dỡ được che chắn bạt để tránh bụi bay và hạn chế rơi vãi xuống khu vực phía dưới.

can-canh-cong-nhan-pha-do-duong-len-nui-gan-2000-bac-dai-1km-o-trang-an

 

can-canh-cong-nhan-pha-do-duong-len-nui-gan-2000-bac-dai-1km-o-trang-an

 Máy khoan, đục được huy động để tháo dỡ công trình. Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, cho biết từ sáng sớm lãnh đạo tỉnh, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng và lực lượng công an có mặt để giám sát, bảo đảm an ninh trật tự.

Trước đó, trong cuộc họp với UBND huyện vào sáng 26/3, ông Nguyễn Văn Son, lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An cam kết sẽ bắt đầu tháo dỡ công trình trước 30/3.

Gần đây, du khách tham quan di sản Tràng An (Hoa Lư, Ninh Bình) bất ngờ với đoạn đường bê tông xuyên vùng lõi khu di sản này. Theo đó, công trình này bắc từ chân núi lên đỉnh núi Cái Hạ và nằm chênh vênh trên các vách đá có chiều dài 510 m với hơn 900 bậc thang. Chủ công trình được xác định là Công ty Cổ phần du lịch Tràng An.

7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước RO và cách khắc phục hiệu quả nhất(VietQ.vn) - Máy lọc nước hiện nay được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên trong quá trình hoạt động, máy lọc nước cũng gặp một số lỗi cơ bản gây không ít phiền toái.

Không chỉ xuyên qua di sản hỗn hợp danh thắng Tràng An, đoạn đường còn xuyên qua không gian của rừng đặc dụng đã được giao cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường quản lý.

Công trình được xây từ tháng 8/2017 ngay ở vùng lõi Tràng An, khu di sản UNESCO.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang