Kinh doanh

Sản phẩm dịch vụ

Cận cảnh đặc sản quê hiếm có, khó tìm dịp tết

author 17:58 21/12/2013

(VietQ.vn) - Những món đặc sản như thịt gà đồi, cá sộp, lợn mán, gạo nếp nương... thường ngày ít được nhắc tới nhưng khi tết đến, xuân về lại được tìm kiếm nhiều. Nhu cầu cao khiến cho giá của các loại đặc sản này cũng được đẩy lên cao, có khi lên gấp đôi so với ngày thường nhiều lần. (Hồng Anh thực hiện)

Thịt trâu gác bếp, một đặc sản của người dân tộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc rất được ưa chuộng bởi vị thơm ngon, bổ dưỡng. Khi tết đến, một trong những món quà thường dùng để tặng nhau đó là thịt trâu khô gác bếp. Giá của loại thịt trâu gác bếp thường rất cao, có thể đến cả triệu đồng/kg.

Lạp xưởng gác bếp một món đặc sản lâu đời được làm thủ công ở các vùng người dân tộc miền Tây Bắc. Vào các tháng cuối năm như tháng 11, 12, người dân thường làm lạp xưởng để phục vụ tết và ăn trong các tháng ngoài tết.

Gạo nếp nương - đặc sản vùng cao không dễ dàng gì mua được và không cẩn thận sẽ mua phải loại gạo nếp nương pha và giả mạo. Ở các vùng người dân tộc tỉnh Điện Biên, sản xuất nhiều loại gạo nếp nương và dịp lễ tết lại được bày bán nhiều

Cá trắm đen - một đặc sản được coi là thượng phẩm thường được săn tìm dịp tết. Cá trắm đen có thể dùng chế biến nhiều món ăn như kho, hấp, nướng... Cá trắm đen thịt đặc thường phải có trọng lượng từ 5 - 7 kg trở lên.

Lợn mán cũng là một đặc sản của người dân tộc miền núi. Lợn mán thường có trọng lượng nhỏ và thường có mầu đen. Mỗi con lợn mán ở tuổi trưởng thành thường có trọng lượng khoảng 10 - 20 kg. Thịt lợn mán thơm ngon, không béo và thường có giá cao hơn nhiều lần so với thịt lợn thông thường.

Gà chín cựa được nhắc tới trong sự tích Sơn Tinh và Thủy Tinh nhưng hiện nay, gà chín cựa được nuôi nhiều ở Phú Thọ và Lạng Sơn. Gà chín cựa thịt thơm nhưng trọng lượng gà thường không cao. Gà trưởng thành có trọng lượng khoảng 1 kg - 1,5 kg. Loại gà này

Cá sộp một loại cá có nhiều dinh dưỡng cao, thịt thơm, đặc thường dùng để làm quà biếu dịp lễ tết

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang