Cận cảnh đoàn xe 30 chiếc hộ tống ông Trump đến gặp Thủ tướng Lý Hiển Long

author 14:53 11/06/2018

(VietQ.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống bởi đoàn xe 30 chiếc đưa ông rời khách sạn Shangri-La tới gặp Thủ tướng Lý Hiển Long.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Lúc 12h45 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Singapore đã thực hiện cử chỉ bắt tay nồng ấm trước khi bắt đầu cuộc gặp song phương chính thức tại Dinh Istana.

can-canh-doan-xe-30-chiec-ho-tong-ong-trump-den-gap-thu-tuong-ly-hien-long

 

can-canh-doan-xe-30-chiec-ho-tong-ong-trump-den-gap-thu-tuong-ly-hien-long

 Cận cảnh dàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, đoàn xe của ông Trump rời khách sạn Shangri-La lúc 11h45 theo giờ địa phương (10h45 theo giờ Hà Nội). Như thông lệ, Tổng thống Trump đi trên một trong những siêu xe bọc thép có biệt danh The Beast trong đoàn xe hơn 30 chiếc các loại. Hành trình từ Khách sạn Shangri-La tới Istana của ông Trump được đông đảo phóng viên để mắt.

Chiếc Air Force One của Tổng thống Trump đáp xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar tối 10/6 theo giờ địa phương sau khi ông chủ Nhà Trắng rời Canada. Trong sự kiện trước đó, Tổng thống Trump đã từ chối đồng thuận với tuyên bố chung của nhóm G7 sau những căng thẳng về thương mại với các nước đồng minh.

Ngay sau gặp Thủ tướng Lý, ông Trump dự kiến sẽ có buổi gặp gỡ và thăm hỏi các nhân viên của Đại sứ quán Mỹ ở Singapore. Trong khi đó, các nhà ngoại giao Mỹ và Triều Tiên đang gặp nhau sau những cánh cửa đóng kín tại khách sạn Ritz-Carlton trong nỗ lực cuối cùng nhằm thu hẹp những khác biệt trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử vào sáng mai.

Bắc bộ 3 ngày tới sẽ có nắng từ 33 - 35 độ CKhu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông vào chiều tối, Trung Bộ nắng nóng từ 12 đến 14/06

Hiện tại, đặc phái viên của Mỹ Kim Sung, người rất có kiến thức và hiểu biết về Triều Tiên, sẽ dẫn đầu nỗ lực đàm phán của Mỹ. Ông Kim Sung từng đứng đầu phái đoàn Mỹ khi làm việc cùng với phía Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui dẫn đầu ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm kể từ tháng trước.

Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Lý diễn ra một ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Thủ tướng Singapore. Trong cuộc gặp, ông Kim Jong Un đã cảm ơn Singapore trong vai trò nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử cũng như công tác chuẩn bị công phu mà quốc gia này đã tiến hành. Về phần mình, ông Lý cảm ơn sự tin tưởng của nhà lãnh đạo Triều Tiên và chọn Singapore làm nơi tổ chức cuộc gặp lịch sử.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang