‘Cận cảnh’ Porsche Panamera 4 Sport Turismo về Việt Nam giá hơn 5 tỷ

authorHòa Lê 16:53 13/01/2020

(VietQ.vn) - Tại Việt Nam, Porsche Panamera Sport Turismo hiện có 4 phiên bản bao gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS và Panamera Turbo với giá từ 5,66 tỷ đồng.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Dù phải tới triển lãm Geneva năm 2017 mới chính thức ra mắt Panamera Sport Turismo nhưng trên thực tế, Porsche đã ấp ủ về ý định tạo ra một chiếc Panamera dáng shooting brake từ tận năm 2012. Khi xuất hiện, Panamera Sport Turismo Concept đã gây ấn tượng mạnh với công chúng, khiến Porsche không chỉ hiện thực hoá nó mà còn sử dụng thiết kế thân xe của phiên bản ý tưởng này để áp dụng cho toàn bộ những chiếc Panamera thế hệ thứ 2 như ngày nay.

‘Cận cảnh’ Porsche Panamera 4 Sport Turismo về Việt Nam giá hơn 5 tỷ

Thiết kế của Panamera Sport Turismo ấn tượng, phản ánh rõ nét hình ảnh của mẫu xe huyền thoại 911 

Chính vì vậy nếu không tính tới vòm mui, Panamera Sport Turismo trông không quá khác biệt so với những biến thể Panamera hay Panamera Executive dáng coupe 4 cửa bình thường. Điểm khác biệt lớn nhất của Panamera Sport Turismo so với các phiên bản thường nằm từ cột B trở xuống mui xe. Thay vì vòm mui dốc dần về phía đuôi xe, Panamera Sport Turismo có mui kéo dài gần hết đuôi, tạo thành kiểu dáng wagon hay shooting brake.

Có chiều dài và rộng không thay đổi, tuy nhiên nhờ có vòm mui mới nên phiên bản này cao hơn Panamera thường 5mm. Và dù có vòm mui mới, nhưng Porsche vẫn đảm bảo hiệu năng khí động học cho Panamera Sport Turismo để đem tới hiệu năng vận hành và cảm giác lái như những người anh em còn lại. Đó là lý do khiến hãng đã trang bị cho phiên bản này một cánh đuôi chủ động nằm trên kính sau.

Cánh đuôi này dựa vào tốc độ và cài đặt hệ thống lái để có thể hoạt động ở 3 chế độ khác nhau. Ở tốc độ từ 170 km/h trở nên, nó sẽ nghiêng góc 1 độ nhằm đạt lực nén không khí lên tới hơn 50kg, tăng độ ổn định và bám đường ở tốc độ cao. Và nếu cửa sổ trời mở ra, cánh đuôi này sẽ điều chỉnh góc 26 độ để giảm tối đa tiếng ồn của gió trong nội thất.

‘Cận cảnh’ Porsche Panamera 4 Sport Turismo về Việt Nam giá hơn 5 tỷ

Khoang hành lý của Sport Turismo có sức chứa đến 520 lít, nhiều hơn 20 lít so với phiên bản saloon thể thao. Tựa lưng của ba ghế sau có thể cùng được gập gọn hoặc riêng lẻ (theo tỉ lệ chia 40:20:40) và được mở khóa điện tử từ khoang hành lý. Khi tất cả lưng ghế được gập, sàn khoang hành lý trở nên bằng phẳng. Lúc này, sức chứa tăng đến 1.390 lít.

Một điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Panamera Sport Turismo so với các mẫu xe khác chính là sự chuyển đổi nhanh chóng và thuần thục từ cảm giác hưởng thụ sang thú vui của tốc độ. Khi người lái nhấn vào nút chuyển đổi chế độ gắn trên vô-lăng của gói kích hoạt thể thao Sport Chrono Package, đồng hồ bắt đầu đếm ngược hành trình “thăng hoa” 20 giây cùng Panamera. Theo đó, trong khoảng thời gian này, người lái chỉ cần nhấn mạnh chân ga, trong tích tắc chiếc xe vút lên như một mũi tên khiến ngay cả người ngồi sau cũng có cảm giác bị bị hẫng đầy phấn khích.

Tại Việt Nam, Porsche Panamera Sport Turismo hiện có 4 phiên bản bao gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS và Panamera Turbo với giá tiêu chuẩn từ 5,66 tỷ đồng.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang