Cận cảnh smartphone cao cấp mới, thiết kế lạ 'cha đẻ' Android vừa cho ra mắt

author 16:00 31/05/2017

(VietQ.vn) - Andy Rubin là người sáng tạo ra Android vừa cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp Essential phone thiết kế cực là thu hút sự quan tâm của các tín đồ mê công nghệ.

Andy Rubin là người sáng tạo ra Android khẳng định siêu phẩm smartphone cao cấp Essential phone chính là hình mẫu của một chiếc di động Android trong tương lai.
Ngay khi mới ra mắt, chiếc smartphone thiết kế lạ này đã nhận sự quan tâm đặc biệt của nhiều tín đồ mê công nghệ trên toàn thế giới. Nhiều đánh giá cho rằng đây quả thực là một thiết bị có nhiều nét đột phát. Essential phone được thiết kế với màn hình tràn viền thực sự, với viền màn hình mỏng hơn cả Galaxy S8. Nó cũng được thiết kế dạng tháo lắp để người dùng lắp kèm phụ kiện.

Andy Rubin là người sáng tạo ra Android vừa tự mình cho ra mắt smartphone cao cấp Essential phone.

Thiết kế màn hình của máy có kích thước 5,71 inch, độ phân giải 2.560 x 1.312 pixel Quad HD, độ mỏng 7,8mm và cân nặng 185 gram. Máy sử dụng viên pin 3.040 mAh với cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh.

 Essential phone sở hữu cấu hình cao cấp với chip Qualcomm Snapdragon 835 đầu bảng, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 128 GB.

Essential phone còn không có logo ở trên thân máy. So với các dòng di động cao cấp khác, chiếc điện thoại này được cho là  ưu việt hơn ở chỗ không tích hợp bất cứ phần mềm rác nào. Mặc dù được thiết kế không viền nhưng độ bền là yếu tố quan trọng được tính đến. Để đảm bảo điều này, người sáng tạo ra nó đã sử dụng khung viền bằng titanium, mặt lưng bằng chất liệu gốm.
Một điểm nhấn khác của nó là hệ thống phụ kiện và module đặc biệt. Smartphone này có chấu kết nối từ tính và hỗ trợ truyền dữ liệu không dây. Phụ kiện đầu tiên ra mắt kèm với nó là camera 360 độ, có thể gắn kèm trên máy.

Ở mặt sau Essential phone sử dụng camera kép với một trong 2 camera hỗ trợ chụp đơn sắc, thu nhiều ánh sáng hơn để kết hợp với camera chính tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh. 

 Ở mặt trước, máy sử dụng camera 8 megapixel để chụp selfie và quay video 4K.
Essential phone cũng không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm giống iPhone 7. Người dùng có thể đặt hàng Essential phone từ hôm nay (30/5) nhưng đó không phải là đơn đặt hàng trước. Essential nói rõ rằng họ chưa sẵn sàng cho việc bán ra sản phẩm này.

Andy Rubin  - cha đẻ của Android - là người khởi sướng dự án sản xuất chiếc di động Android mang tính hình mẫu này. 

Essential Phone cho phép đăng ký để mua sản phẩm ngay từ ngày hôm nay, tuy nhiên thời điểm cụ thể chiếc smartphone này đến tay người dùng vẫn chưa được công bố. Sản phẩm sẽ được bán ra với giá 700USD, tương đương các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Cao hơn đôi chút so với iPhone 7 và tương đương với Galaxy S8. Giá bán sẽ tăng lên 750 USD nếu người dùng mua kèm camera 360 độ.

Chiếc smartphone được xem như một “làn gió mới” trên phân khúc smartphone cao cấp, vốn đang bị Samsung và Apple “thống trị”. Trang PhoneArena nhận định, Essential phone sẽ gặp không ít khó khăn để cạnh tranh với các đối thủ nhưng nó thực sự là làn gió mới cho những người muốn thứ gì đó khác biệt trên một di động cao cấp.

 

Chi Bảo (theo Phonearena)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang