Thiết bị Pregnabit giúp phụ nữ mang thai tự theo dõi sức khoẻ thai nhi

author 06:45 10/10/2016

(VietQ.vn) - Phụ nữ mang thai giờ đây có thể tự kiểm tra tình trạng sức khoẻ của thai nhi trong bụng bằng một thiết bị cầm tay của Ba Lan có tên Pregnabit.

VnMedia dẫn nguồn từ Cnet cho biết, các nhà khoa học Ba Lan đã phát triển một thiết bị cầm tay cho phép phụ nữ mang thai kiểm tra tình trạng em bé trong bụng họ mọi lúc mọi nơi.

Thiết bị mang tên Pregnabit, nhằm phòng ngừa và phát hiện sớm các mối đe dọa có thể xảy ra với thai nhi. Các thông tin có thể kiểm tra gồm nhịp tim, phát hiện sớm nguy cơ bong rau sớm (placenta abruption), thiếu oxy máu của em bé hay bị dây rốn quấn cổ.

 Thiết bị Pregnabit giúp phụ nữ mang thai có thể tự kiểm tra sức khoẻ thai nhi mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: Internet

Theo Cơ quan Báo chí Ba Lan, các thiết bị mới được phát triển sử dụng đầu dò chuyên nghiệp như một thiết bị ghi tim thai truyền thống. Tuy nhiên, Pregnabit có kích cỡ nhỏ hơn nhiều và di chuyển dễ dàng, do đó các phụ nữ có thai có thể sắp thiết bị này sử dụng tại nhà và tự kiểm tra tình trạng thai nhi bất cứ lúc nào.

Thiết bị này có thể được đặt trên bụng của phụ nữ mang thai và được thắt lại bằng một chiếc đai đặc biệt. Việc kiểm tra mất khoảng 30 phút. Sau khi thu thập dữ liệu, thiết bị sẽ gửi dữ liệu đến trung tâm y tế, nơi nhân viên có trình độ sẽ phân tích kết quả.

Samsung Galaxy S8 sẽ bỏ nút home và sử dụng camera kép như iPhone 7 Plus(VietQ.vn) - Nhều đồn đoán cho rằng Samsung sẽ có nhiều thay đổi lớn trên thế hệ Galaxy S8 sắp tới.


Vtv.vn cũng cho hay, theo các bác sĩ, việc phát hiện sớm các nguy cơ sẽ giúp phụ nữ mang thai có các phản ứng nhanh hơn và tiến hành các biện pháp y tế phù hợp. Dự kiến, Pregnabit sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm nay và nhắm tới các đối tượng khách hàng chủ yếu như bác sĩ, hộ lý và những bà bầu mang thai lần đầu.

Châu Loan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang