Can phạm chết trong trại giam CA Móng Cái dùng vải ống quần để treo cổ

author 18:59 19/10/2014

(VietQ.vn) - Sơ bộ kiểm tra ban đầu cho thấy, đối tượng sử dụng mảnh vải xé ở ống quần, nối thành dây vắt qua ô thoáng cửa ra vào để tự tử.

Liên quan đến vụ can phạm tự tử trong trại tạm giam công an TP Móng Cái (Quảng Ninh), khoảng 7h ngày 18/10, một số thân nhân trong gia đình Nguyễn Văn Sửu (SN 1973), trú tại khu 1, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái đã kéo đến trụ sở UBND phường Bình Ngọc, TP Móng Cái yêu cầu được gặp những người có trách nhiệm để làm rõ cái chết của nạn nhân.

chết trong trại giam

Người nhà can phạm Sửu kéo xe chở quan tài đến trụ sở Công an TP.Móng Cái.

Tiếp đó, khoảng 10h cùng ngày, có gần 200 người đã tập trung đưa quan tài lên xe tang cùng di ảnh nạn nhân tiếp tục kéo đến trụ sở Công an TP. Móng Cái và một số cơ quan chức năng của TP Móng Cái. Trong lúc kích động, nhóm người này còn làm hỏng nhiều mái tôn, hung hăng đẩy cửa để xông vào trụ sở công an... tạo ra khung cảnh rất lộn xộn, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Sự việc trên đã gây xôn xao trong quần chúng nhân dân địa phương. Để rộng đường dư luận, cuối giờ chiều 18/10, Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái đã có buổi họp báo thông tin chính thức đến các cơ quan thông tấn báo chí. 

Công an Quảng Ninh cho biết, khoảng 9h00, ngày 11/10/2014, Công an TP Móng Cái nhận được tin báo về việc khoảng 8h cùng ngày anh Phạm Văn Mạnh, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú ở khu 7, Phong Cốc, Quảng Yên, Quảng Ninh đang ở trên tàu đánh bắt hải sản tại khu vực biển thuộc phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái thì bị một số đối tượng đi trên bè mảng đến xua đuổi và dùng súng bắn vào vùng bụng gây thương tích nặng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP Móng Cái đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc, đồng thời tiến hành điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Sửu là nghi can trực tiếp trong vụ dùng súng tự chế bắn và gây thương tích cho anh Phạm Văn Mạnh (SN 1988), trú tại khu 7, Phong Cốc (Quảng Yên, Quảng Ninh) vào ngày 11/10. Địa điểm xảy ra vụ việc tại khu vực biển Mũi Ngọc thuộc khu 1, phường Bình Ngọc.

Qua việc rà soát các đối tượng nghi vấn, Cơ quan điều tra đã tổ chức cho anh Phạm Văn Mạnh nhận dạng và khẳng định Nguyễn Văn Sửu, sinh năm 1973, hộ khẩu thường trú ở khu I, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái, là người đã có hành vi dùng súng bắn vào anh Phạm Văn Mạnh vào ngày 11/10/2014; đồng thời nhận dạng được Đỗ Thị Quý, sinh năm 1979, hộ khẩu thường trú ở khu I, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái (vợ của Nguyễn Văn Sửu) chính là người phụ nữ đi cùng với người đàn ông đã bắn mình. 

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã ra lệnh và bắt khẩn cấp đối Nguyễn Văn Sửu (có sự phê chuẩn của VKS cùng cấp) và ra Quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày (từ 14/10/2014 đến 17/10/2014) để phục vụ công tác điều tra. Sau đó, can phạm Nguyễn Văn Sửu được đưa vào tạm giữ tại buồng tạm giữ số 7, tầng 2, Nhà tạm giữ Công an TP Móng Cái.

Khoảng 13h ngày 17/10/2014, cán bộ quản lý Nhà tạm giữ đi kiểm tra thấy Nguyễn Văn Sửu vẫn bình thường. Đến 14h30 cùng ngày, cán bộ quản lý tiếp tục đi kiểm tra thì phát hiện Nguyễn Văn Sửu trong tư thế treo cổ tại ô thoáng cửa ra vào buồng tạm giữ số 7, tầng 2. Sơ bộ kiểm tra ban đầu cho thấy, đối tượng sử dụng mảnh vải xé ở ống quần, nối thành dây vắt qua ô thoáng cửa ra vào để tự tử.

Hội đồng khám nghiệm của tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi (có đại diện gia đình chứng kiến), xác định Nguyễn Văn Sửu chết do treo cổ tự tử. Sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng.

Tuy nhiên, trong sáng 18/7, do bị một số đối tượng kích động, gia đình can phạm Nguyễn Văn Sửu đã đưa đưa thi thể của anh Sửu đến trụ sở UBND phường Bình Ngọc (TP Móng Cái) rồi tiếp tục đưa đến trụ sở một số cơ quan công quyền của thành phố Móng Cái để đưa ra một số yêu cầu và làm rõ cái chết của nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc giải quyết vụ việc, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Văn Sửu để cung cấp thông tin cho gia đình và công luận; đồng thời chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa không để các đối tượng xấu lợi dụng.

Đến 17h20’ cùng ngày (18/10) gia đình đã đồng ý đưa thi thể Nguyễn Văn Sửu về mai táng.

Hoàng Minh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang