Cần sớm có quy định cụ thể đối với dịch vụ đón đưa học sinh

author 06:46 08/08/2019

(VietQ.vn) - Sau sự việc đáng tiếc một em học sinh tử vong trên ô tô đưa đón do bị bỏ quên, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đưa ra yêu cầu đối với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tăng cường an ninh, an toàn trường học.

Ngay khi nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, nhận định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GD-ĐT đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung, cụ thể như sau:

Thứ nhất, kịp thời thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong. 

Thứ hai, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Thứ ba, tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 3343/BGD33ĐT-GDCTHSSV ngày 05/8/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học mới 2019-2020 cho học sinh, sinh viên.

Trong đó, Bộ GD-ĐT cho biết đã yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô-tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trao đổi về vấn đề này trên Báo Nhân dân, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh khá phổ biến tại các địa phương. Không chỉ tại các thành phố lớn, mà tại nhiều tỉnh, phụ huynh tham gia các dịch vụ đưa đón học sinh vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón con em. Hiện công tác này cũng tồn tại nhiều bất cập như: chất lượng xe không bảo đảm; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có hoặc thiếu...

Theo ông Bùi Văn Linh, tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp Ủy ban an toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác, màu xe… để dịch vụ này được bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.

An Hạ

Trường quốc tế Gateway sở hữu loạt đất vàng với vị trí đắc địa(VietQ.vn) - Không chỉ có mức học phí cao ngất ngưởng mà trường quốc tế Gateway (ngôi trường vừa có một nam học sinh 6 tuổi tử vong) còn nằm ở những vị trí đất vàng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang