Cẩn thận với các "Flappy Bird na ná" nhiễm độc

author 08:03 13/02/2014

Các hãng bảo mật đã phát hiện các ứng dụng na ná Flappy Bird có chứa mã độc đang được đăng trên các kho ứng dụng Android của các bên thứ ba.

Việc gỡ bỏ trò chơi đang gây sốt khỏi kho ứng dụng của chính tác giả Nguyễn Hà Đông đã khiến cho những kẻ chuyên phát tán mã độc có cơ hội trục lợi. Đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn chơi thử trò chơi đang khiến cho cả thế giới phát cuồng, tội phạm mạng đã tạo ra những trò chơi giả Flappy Bird để phát tán mã độc mà người dùng không mảy may nghi ngờ.

Ảnh minh họa

Theo hãng bảo mật Sophos, họ đã phát hiện một vài ứng dụng tự xưng là Flappy Bird trong kho ứng dụng Android của bên thứ ba. Tuy nhiên, một số trò chơi này có ẩn chứa thêm cả mã độc và một số phần mềm khác lại buộc người chơi phải gửi tin nhắn văn bản với một số lượng nhất định.

Trong khi đó, hãng bảo mật Trend Micro cũng khẳng định về vấn đề này. Trend Micro cho rằng, họ đã phát hiện các ứng dụng giả mạo Flappy Bird được phát tán trực tuyến. Mỗi một ứng dụng bị phát hiện cho đến nay là các ứng dụng yêu cầu nạn nhân gửi tin nhắn. Điều này sẽ khiến cho hóa đơn thanh toán điện thoại của nạn nhân bị tăng lên đáng kể. 

lappy Bird đã trở thành một chủ đề nóng bỏng trong thế giới di động sau khi trò chơi này trở nên phổ biến và bị tác giả gỡ bỏ khỏi hai kho ứng dụng Google Play và Apple Store. Chính điều đó khiến cho tội phạm mạng tận dụng cơ hội này để lừa những người muốn chơi thử Flappy Bird.

Cả Trend Micro và Sophos cho rằng, người dùng không nên tải bất cứ ứng dụng nào có tự xưng là Flappy Bird, sau khi phiên bản gốc đã bị “khai tử”. Họ cũng cảnh báo người dùng không nên tải các ứng dụng từ các kho ứng dụng khác không phải Google Play hay Apple Store.

Theo VnMedia

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang