Cần Thơ xét chọn doanh nghiệp tham gia dự án năng suất chất lượng

author 09:38 18/07/2014

(VietQ.vn) - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng xét chọn doanh nghiệp tham gia Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Cần Thơ năm 2014”.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Hội đồng xét chọn doanh nghiệp tham gia Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Cần Thơ năm 2014”. Ông Nguyễn Trọng Cường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Thành viên Hội đồng xét chọn gồm đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Hiệp Hội doanh nghiệp thành phố Cần Thơ. Hội đồng đã xét chọn được 07 doanh nghiệp trong 10 doanh nghiệp đăng ký tham gia Dự án.

Dự án nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Hướng dẫn doanh nghiệp khai thác thông tin về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu tạo uy tín cho doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. Khi tham gia vào Dự án, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thực hiện dự án hàng năm.

Cần Thơ xét chọn doanh nghiệp tham gia dự án Nâng cao năng suất chất lượng

Cần Thơ xét chọn doanh nghiệp tham gia dự án Nâng cao năng suất chất lượng. Ảnh minh họa

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hỗ trợ 50% kinh phí tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. 

Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Cần Thơ đến năm 2020” do Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ chủ trì đã được phê duyệt ngày 29 tháng 5 năm 2012 thuộc Chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” của Chính phủ.Nội dung Dự án nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Hướng dẫn doanh nghiệp khai thác thông tin về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu tạo uy tín và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Khi tham gia vào Dự án, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thực hiện dự án:

-  Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, ISO 18000, HACCP, 5S,…;

- Xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn cho các sản phẩm chủ lực;

- Xây dựng thương hiệu và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được tham gia các khóa đào tạo về năng suất chất lượng; xây dựng và áp dụng các công cụ đo lường, cải tiến năng suất chất lượng, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp…

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang