video hot

Cẩn trọng với cạm bẫy môi giới tuyển dụng trên Internet

14:07 23/10/2017

Vietq.vn - Nhiều bạn trẻ, trong đó có các bạn tân sinh viên, đã trở thành "con mồi" của nhóm người chuyên lừa đảo môi giới việc làm.

Thời gian gần đây, nhiều người là lao động nhập cư, trong đó có cả tân sinh viên, khi mới đến TP.HCM với mong muốn có việc làm để trang trải chi phí cuộc sống đã trở thành "con mồi" của nhóm người chuyên lừa đảo môi giới việc làm.

Nhóm người này đưa ra những lời chào mời tuyển dụng hấp dẫn nhưng thực tế không phải như vậy. Với trò tung tin quảng cáo mạo danh như đơn vị tuyển dụng thực thụ, nhóm người trên đã lừa người có nhu cầu xin việc đóng tiền thậm chí phải đi nhiều nơi đóng các khoản tiền khác.

Trong khi đó, bộ phận tuyển dụng của các nhà sách, siêu thị, rạp chiếu phim đều khẳng định không liên kết tuyển dụng với nhóm người này. Người tìm việc phải cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng tránh rơi vào tình trạng mất tiền, mất thời gian mà không tìm được việc làm mong muốn.

Những ai đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này nên đến cơ quan công an trình báo nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Theo VTV

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang