Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên website 'trôi nổi'

author 06:27 05/12/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên một số website.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên các website http://www.jointcurevietnam.online/ http://hamara.com.vn/joint-cure/ http://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/joint-cure http://zenco.com.vn/joint-cure/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm chức năng nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Các trang mạng này quảng cáo Joint Cure là liệu pháp giúp loại bỏ nhanh chóng cơn đau do sưng khớp và thoái hóa mô sụn, giúp chữa trị tình trạng cơ co thắt và các sưng tấy", "rất hữu hiệu trong điều trị bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp", "sử dụng thường xuyên bệnh về khớp và cột sống sẽ được điều trị dứt điểm".

 Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure.

Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm này được Công ty TNHH Efirst Asia Việt Nam, (Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên trang website/internet nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng thông tin khuyến cáo người tiêu dùng không mua TPBVSK Cao lỏng Vượng Khí trên một số trang web có dấu hiệu lừa dối. Đáng nói đây không phải lần đầu tiên quảng cáo Cao lỏng Vượng khí bị Cục An toàn cảnh báo xấu.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thời gian vừa qua trên các trang website vuongkhi.com và nuoiconkheo.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Trong quá trình Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí trên các trang website/internet vuongkhi.com và nuoiconkheo.vn.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên thông tin quảng cáo nhãn hàng này bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo xấu.

Trước đó, hồi tháng 3/2019, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng khi mua Cao lỏng Vượng khí qua một số trang web. Cụ thể, theo nội dung thông báo của Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, trên www.facebook.com/caolongvuongkhi có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng khí vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Tại thời điểm đó, Cục An toàn thực phẩm cũng ra khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng khí bị cảnh báo trên trang website/internet nêu trên, trong khi Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Được biết sản phẩm Cao lỏng Vượng khí do Công ty Cổ phần Phúc An Việt Nam (địa chỉ: Thôn An Lãng, Xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Trong cả hai lần Cục An toàn thực phẩm cảnh báo xấu về nội dung quảng cáo sản phẩm trên các website, Cục đã mời Công ty Cổ phần Phúc An Việt Nam lên làm việc.

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK Cao lỏng Vượng khí đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên vuongkhi.com, nuoiconkheo.vn và tài khoản mạng xã hội facebook.com/caolongvuongkhi không phải do Công ty Cổ phần Phúc An Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Công ty không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí vi phạm quy định được quảng cáo trên các website này, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hà My 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang