Thuốc giả Voltaren gây ảnh hưởng lớn sức khỏe người sử dụng

author 07:10 10/12/2017

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo về xuất hiện thuốc giả Voltaren 75mg/3ml có thể xuất hiện ở thị trường Việt Nam gây ảnh hưởng lớn sức khỏe người sử dụng.

Theo đó, Cục Quản lý Dược nhận được văn thư của Văn phòng đại diện Công ty Novartis Pharma Services AG tại TP HCM kèm theo kết quả điều tra phân tích hóa học, đặc điểm nhận biết về thuốc giả mang tên Voltaren 75mg/3ml; SĐK: VN-20041-16; Số lô 711009, HD: 09.2019. Mẫu thuốc do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, chức vụ (PC46) Công an TP HCM bắt giữ và yêu cầu xác minh.

Cách nhận biết thuốc giả Voltaren 75mg/3ml.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng không được buôn bán, sử dụng loại thuốc trên, trên nhãn ghi mạo danh nhà sản xuất Novartis Farmacécutica SA (Tây Ban Nha) có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Voltaren 75mg/3ml thật do Công ty Novartis Pharma Services AG đăng ký (chủ sở hữu sản phẩm.

Công ty Lek Pharmaceuticals d.d Slovenia sản xuất thuốc thật với hộp gồm 10 ống không lưu hành ở Việt Nam. Còn thuốc giả nhà sản xuất là Novartis Farmacécutica SA (Tây Ban Nha). Ông thuốc giả có 3 vòng màu trên cổ ống với màu xanh lá, đỏ, xanh lá (thứ tự từ trên xuống dưới). Ông thuốc thật chỉ có chỉ có 1 vòng màu xanh lá trên cổ ống.

6 việc nguy hiểm được khuyến cáo là tuyệt đối không nên làm ngay sau khi chạy bộ (VietQ.vn) - Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đây là những việc không nên làm sau khi chạy bộ.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp cớ cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của loại thuốc giả nêu trên; xử lý các tổ chức cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Trước đó, vào năm 2014, Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương đã phát hiện thuốc tiêm voltaren 75mg Inj giả dùng điều trị viêm khớp mạn tính hiện đang lưu hành trên thị trường. Thanh tra Bộ Y tế đã nhanh chóng gửi công văn đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo tình trạng trên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Minh Châu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang