Cẩn trọng với xăng đan "vô hình"

author 14:08 16/06/2014

Ngày hè nắng nóng, đi xăng đan “vô hình”, các nam thanh nữ tú không phải lo tạo vệt trắng trên bàn chân so với khi đi xăng đan bình thường, nhưng sẽ phải lưu tâm tới vấn đề sức khỏe.

Xăng đan “vô hình”, còn gọi là “dép chân trần” hay “dép không dây”, hoàn toàn không có quai đỡ, đơn giản chỉ là một chiếc đế có bề mặt thiết kế dính lấy gan bàn chân. Do gọn nhẹ, hơn nữa, khi đi ngoài nắng lại không để lại vệt trắng trên chân, cho nên, xăng đan “vô hình” được nhiều bạn trẻ ưa dùng.

 

Cẩn trọng với xăng đan

Xăng đan “vô hình” được rao bán tràn lan trên mạng

Một yếu tố khác cũng khiến xăng đan “vô hình” hút khách là giá rẻ. Tìm kiếm trên các trang web bán hàng qua mạng, thông thường một đôi xăng đan “vô hình” có giá từ 7-15 nhân dân tệ, thậm chí có khi chỉ hơn 4 nhân dân tệ.

Những tưởng xăng đan “vô hình” tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giày dép, nhưng theo các chuyên gia y tế Hong Kong, xăng đan “vô hình” khiến vòm gan bàn chân và cơ gan bàn chân không thể nào căng ra bình thường, ảnh hưởng tới công năng hấp thụ chấn động của bàn chân, khiến gót chân, bàn chân, khớp gối và khớp chậu bị đau.

 

Cẩn trọng với xăng đan

Sử dụng xăng đan “vô hình” (dép tông không quai) có thể mang lại nhiều tác hại không ngờ

Bên cạnh đó, do không có chỗ xỏ ngón, cho nên, xăng đan “vô hình” thiếu lực bám đất, khi chạy nhanh hoặc dừng đột ngột rất dễ khiến người mang nó bị ngã. Đồng thời, vì gan bàn chân dính chặt vào mặt trên của xăng đan, cho nên, ngoài việc khiến bàn chân không thể thoát khí, còn dễ khiến vùng da ở gan bàn chân bị tổn thương nếu lực dính quá lớn.

Theo Dân Trí


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang