Cảnh báo: Bản cập nhật mới của Apple tiếp tục làm chậm iPhone

authorThanh Nhàn 11:13 17/01/2018

(VietQ.vn) - Ngoài cập nhật cho hệ thống, bản cập nhật mới của Apple gây "tác dụng phụ" khiến máy chạy chậm đi.

Mới đây Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 11.2.2 để vá các lỗi bảo mật nhưng đi kèm với đó việc làm chậm iPhone tiếp tục trở nên nghiêm trọng hơn.

Bản cập nhật iOS 11.2.2 để vá các lỗi bảo mật . Ảnh minh họa

Theo PhoneArena, người dùng có tên Melvin Mughal đã kiểm tra hiệu năng trên chiếc iPhone 6 của mình trước và sau khi cập nhật. Kết quả cho thấy phiên bản mới khiến thiết bị giảm 41% hiệu năng với bài thử tốc độ đơn nhân và gây giảm 39% sức mạnh khi chạy đa nhân. 

Melvin nhận định, việc thay đổi hiệu năng trên có thể do Apple đã giảm sức mạnh của bộ xử lý nhằm hạn chế tình trạng iPhone đột ngột sập nguồn khi phải xử lý các tác vụ nặng. Điều từng được hãng công nghệ Mỹ thừa nhận.

Hiệu năng iPhone trước và sau bản cập nhật iOS 11.2.2. Ảnh: VnExpress

Melvin khuyến cáo, các con số trên cho thấy có sự ảnh hưởng nghiêm trọng về tốc độ sau bản cập nhật trên. Hiệu suất iPhone 6 có thể giảm tới 50% song với tầm quan trọng của bản cập nhật thì người dùng nên nâng cấp để tránh lỗ hổng bảo mật.

Được biết, phiên bản phần mềm mới tập trung vào việc vá các lỗi bảo mật. Đối với người dùng cá nhân, những lỗi bảo mật này không quá nghiêm trọng đến mức cần phải được bảo vệ ngay bây giờ. 

Nguy cơ biến chứng nguy hiểm khi chữa cận viễn thị bằng bấm huyệt, yoga...(VietQ.vn) - Các bác sĩ nhãn khoa khẳng định, người dân có thể sẽ "tiền mất tật mang" vì những phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, tập yoga để chữa cận viễn thị.

Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone cũ, trước thế hệ iPhone 7 thì lời khuyên là không nên đồng ý cập nhật phiên bản iOS 11.2.2. Hoặc nếu muốn, hãy mang iPhone đi thay pin để đảm bảo máy không bị làm chậm sau khi cập nhật phần mềm. 

Trước đó, Apple thừa nhận làm chậm iPhone dựa theo độ chai pin và quyết định giảm tới 1/3 giá pin mới cho khách hàng muốn thay vì iPhone cố tình bị làm chậm.

Apple từng thừa nhận làm chậm iPhone dựa theo độ chai pin. Ảnh minh họa

Các nhà phân tích đều nhận định động thái sửa sai của Apple sẽ phần nào cải thiện được hình ảnh của Táo khuyết trong mắt công chúng nhưng chắc chắn thiệt hại sẽ không nhỏ. Bên cạnh ảnh hưởng tới danh tiếng, Apple còn mất khá nhiều tiền khi phải giảm giá pin. Tuy nhiên, thiệt hại lớn nhất là sự sụt giảm doanh số iPhone bán ra.

Hai lỗi bảo mật Meltdown và Spectre đã  khiến các nhà sản xuất máy tính, smartphone trên toàn thế giới đau đầu thời gian qua. Báo cáo cho rằng chúng ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị được sản xuất trong vòng 20 năm qua bao gồm cả máy tính, điện thoại, các thiết bị thông minh có bộ vi xử lý.

Vân Thảo (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang