Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép qua hệ thống CSE

author 11:32 31/03/2020

(VietQ.vn) - Lợi dụng các sơ hở giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng nổ, một số cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc gián tiếp kinh doanh qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) để giới thiệu, kêu gọi tham gia đầu tư vào một Dự án có tên OWIFI nhằm được hưởng lợi nhuận rất cao từ Dự án này.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian gần đây, cơ quan này nhận được phản ánh về một số cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) để giới thiệu, kêu gọi tham gia đầu tư vào một Dự án có tên OWIFI nhằm được hưởng lợi nhuận rất cao từ Dự án này.

Theo nội dung phản ánh, Dự án OWIFI được quảng cáo với công nghệ tiên tiến “Blockchain 3.0” từ nhà cung cấp CSE của Singapore, đồng thời người tham gia đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh còn được hưởng nhiều lợi ích khác nhau.

Trang chủ của dự án có tên OWIFI với hơn 9.000 thành viên tham gia 

Cụ thể như lãi suất hấp dẫn (các gói tham gia từ 50$ đến 25.000$ với lãi suất lên tới 6%/tháng, lợi nhuận được trả theo ngày), tiền thưởng theo số lượt truy cập vào bộ phát wifi 5G đã đầu tư, hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới tuyến dưới tham gia đầu tư kinh doanh.

Việc vận hành và quản lý người tham gia được thực hiện qua hệ thống https://pos.cse30.io/ (có máy chủ đặt tại nước ngoài).

Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp với lợi nhuận hấp dẫn tổ chức cá nhân này có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp

Qua đánh giá hoạt động của các tổ chức cá nhân nêu trên, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho rằng, có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Đến nay, chưa có đơn vị/tổ chức nào có tên OWIFI hay CSE nêu trên được cấp giấy chứng nhận đang ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức cá nhân nêu trên.

Bảo Linh

Với công nghệ này, mỗi ngày có 1.000 tấm chắn chống virus corona được sản xuất(VietQ.vn) - Nhóm nghiên cứu Đại học Northwestern (Mỹ) đã dùng công nghệ in 3D để sản xuất ra 1.000 tấm chắn chống virus corona, giúp khắc phục tình trạng khan hiếm đồ bảo hộ y tế.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang