Cảnh báo hành khách mua vé chuyến bay quốc tế về Việt Nam

author 06:05 14/07/2021

(VietQ.vn) - Hãng máy bay Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên tìm hiểu kĩ vé quốc tế phòng trường hợp mua nhầm vé giá, vé bị nâng giá.

Qua kiểm tra, Vietnam Airlines cho biết, trong số các thông tin đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo bán sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín hoặc đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền chính thức nhằm tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Khách hàng có thể tra cứu danh sách đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại website của hãng.

Cảnh báo tình trạng lừa hành khách mua vé máy bay đưa công dân Việt về nước

 

Để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến, khách hàng có thể gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trường hợp khách hàng gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong thuật ngữ hàng không, thuê chuyến bay hay chuyến bay charter là chuyến bay được thuê trọn gói nguyên chuyến theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Trên chuyến bay này, người đặt hàng trở thành người thuê được toàn quyền, duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Theo đó, người thuê được chủ động ngày bay và thời gian bay, soạn thảo đường bay và đưa những chỉnh sửa cần thiết vào lịch trình song vẫn phải tuân thủ theo các quy định an toàn của hàng không.

Trước đó, một số Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài cũng đã cảnh báo công dân hết sức cảnh giác đối với các thông tin trên các mạng xã hội hoặc lan truyền trong cộng đồng liên quan đến việc có thể trả tiền để làm "dịch vụ" xin xét duyệt nhanh tham gia các chuyến bay cứu trợ do Chính phủ Việt Nam thu xếp cho công dân bị mắc kẹt về nước.

Bảo Linh (t/h)

Vì sao WHO khuyến cáo các nước không sử dụng kết hợp các loại vaccine COVID-19?(VietQ.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa thông tin khuyến cáo không nên sử dụng kết hợp các loại vaccine COVID-19 từ các nhà sản xuất khác nhau.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang