Cảnh báo hiện tượng giả danh hải quan để lừa đảo

author 06:35 14/03/2013

(VietQ.vn) - Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang cho biết, gần đây xuất hiện hành vi tung tin thất thiệt của một số đối tượng qua mạng internet. Các đối tượng trắng trợn lợi dụng danh nghĩa Hải quan nhằm mục đích lừa đảo.

Theo thông tin từ Cục Hải quan Kiên Giang, trên một số trang tin điện tử đang đăng tải các thông tin thất thiệt nhằm mục đích lừa đảo. Một số đối tượng đăng tin nhận thanh lý kho xe là sản phẩm tịch thu của các doanh nghiệp, cá nhân xuất nhập khẩu sai quy định, vi phạm các vấn đề về thuế, kinh tế… bị Cục Hải quan Kiên Giang và Cà Mau bắt giữ, tịch thu.

Trang www.tructiep.vn tung tin, tiếp tay cho giả danh hải quan. Ảnh minh họa

Các mẩu quảng cáo xuất hiện trên một số trang tin như www.Raovat30s.com, www.tructiep.vn, thậm chí trên trang quảng cáo của báo trực tuyến.

Các quảng cáo có nội dung “Thanh lý kho xe Hải quan - Hàng giá gốc 100%”, hoặc “Thanh lý kho xe của hải quan”… với tên của nhiều doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân xe máy Phước Thịnh Salon, công ty cổ phần xuất nhập khẩu B.K.com tại 88B Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang… Quảng cáo có kèm cả ảnh, thông số của một số loại xe và giá tiền.

Cả trang www.raovat30s.com và báo VnExpress cũng có tên trong danh sách tiếp tay cho giả danh hải quan. Ảnh minh họa

Cục Hải quan Kiên Giang cho biết, nhiều người dân từ các tỉnh, thành đã liên lạc qua điện thoại để hỏi Cục về việc thanh lý và xin mua hàng. Đặc biệt, theo trình báo của một số người dân, họ đã trao đổi theo số điện thoại rao trên mạng thì được báo là đợt hàng cũ đã bán hết, nếu muốn mua đợt hàng mới thì phải đặt cọc 50% số tiền trị giá lượng hàng hóa định mua vào tài khoản của doanh nghiệp nhận thanh lý. Nhiều người sau khi liên hệ với cơ quan hải quan và biết được đây là hành vi lừa đảo thì rất bức xúc.

Trước tình hình đó, Cục Hải quan Kiên Giang đã trao đổi và đề nghị phòng An ninh kinh tế thuộc Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Cục để xác minh, điều tra và có biện pháp xử lý hành vi thông tin thất thiệt để lừa đảo qua mạng internet nói trên.

Được biết, Tổng cục Hải quan cũng vừa có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan Kiên Giang tiếp tục phối hợp với Công anh tỉnh để xác minh, điều tra, xử lý hành vi nói trên. Thông báo tới cơ quan báo chí, các trang thông tin điện tử có liên quan đến hành vi nói trên. 

Thảo Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang