Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép của tổ chức Jeunesse Global

author 17:05 07/02/2020

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa cảnh báo dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép của Jeunesse hay Jeunesse Global.

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về việc một số cá nhân thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) có tên Dự án Nền tảng Thương mại Điện tử - Mạng xã hội hay Nhà cung cấp nền tảng kinh doanh “chìa khóa trao tay” để giới thiệu về các sản phẩm và mời gọi người tham gia các gói kinh doanh được hưởng giá trị hoa hồng rất cao theo phương thức đa cấp của tổ chức có tên Jeunesse hay Jeunesse Global.

Jeunesse Global có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép. (Ảnh: ĐVCC)

 

 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, đến nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Jeunesse hay Jeunesse Globa. Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không nên tham các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hành vi này có thể bị xử lý hành chính 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức; hoặc xử lý hình sự với mức phạt lên đến 5 tỷ đồng, hoặc 5 năm tù giam theo quy định của Bộ luật Hình sự.

“Người dân không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Jeunesse hay Jeunesse Global có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay tranh chấp liên quan khác”, Cục này khuyến cáo.

Hà My

Chỉ còn 23 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động bán hàng đa cấp đang hoạt động (VietQ.vn) - Từ 28 doanh nghiệp vào cuối năm 2018, đến tháng 1/2020, trên thị trường chỉ còn 23 doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đang hoạt động.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang