Cảnh báo lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam tại Pakistan

author 06:25 22/05/2019

(VietQ.vn) - Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo lừa đảo DN Việt Nam tại Pakistan, đề nghị các DN thận trọng, xác minh thông tin qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pakistan: Công ty Jilani International đã nhận tiền đặt cọc của 1 doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng, công ty cắt đứt mọi liên lạc.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo: DN Pakistan lừa đảo các DN Việt Nam có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản

Kiểm tra tại ngân hàng được biết công ty đã cho nhân viên đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền đặt cọc cũng như không thể liên lạc được với phía công ty. Ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà… qua trang web và trang facebook với kỹ thuật xây dựng trang web rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để chiếm được lòng tin của khách hàng.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba như: phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ. Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang