Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội

author 09:36 27/06/2017

(VietQ.vn) - Khu vực Hà Nội trong khoảng 1 giờ tới sẽ có mưa dông lớn tại các quận khu vực phía Nam và Đông Nam của thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu dông sét và ảnh radar thời tiết cho thấy đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông trên khu vực phía nam và đông nam của các quận nội thành Hà Nội. Vùng mây dông này đang tiếp tục phát triển và mở rộng thêm về phía bắc.

Dự báo trong khoảng thời gian hiện tại đến 1 giờ tới, vùng mây này sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho các quận khu vực phía Nam và Đông Nam của thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác của TP Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

 cảnh báo mưa lớn ở khu vực nội thành Hà Nội. Ảnh minh họa

 Cảnh báo mưa lớn ở khu vực nội thành Hà Nội. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên ngày hôm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay đến hết đêm 29/06, do ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa từ đêm nay (27/06) đến hết đêm 29/06 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 200-300mm, một số nơi ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa lớn hơn 350mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, mưa to ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có diễn biến phức tạp và còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 05/07. Cần đặc biệt chú ý trong các bản tin cảnh báo tiếp theo. 

Từ ngày 27-29/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Hồng- Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Đà và sông Gâm sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1000 - 1500 m3/s. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở mức dưới báo động 1. 

Dự báo thời tiết ngày 22/4: Không khí lạnh gây mưa dông trên cả nước(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc, Tây Bắc như: Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quảng Bạ, Yên Minh), Lai Châu (nguy cơ tại các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ), Điện Biên (nguy cơ cao tại huyện Mường Nhé), Cao Bằng (nguy cơ cao tại huyện Bảo Lạc, Hà Quảng, Trùng Khánh). 

Ánh Ngân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang