Cảnh báo nguy cơ tai nạn do bia rượu dịp tết

author 07:28 31/01/2014

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hùng, trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Việt Đức, cho biết thống kê năm 2013, khoảng 1.600 bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông có uống rượu, bia trước đó.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Theo ông Hùng, thông thường dịp tết bệnh nhân mắc các bệnh khác đến bệnh viện điều trị thường giảm mạnh, nhưng tai nạn giao thông có xu hướng tăng khoảng 30% so với ngày thường.

“Ngày tết, sau khi uống rượu mà điều khiển xe là rất nguy hiểm, nhiều bệnh nhân trào ngược sau chấn thương có thể tử vong ngay. Khai thác tiền sử ở bệnh nhân tai nạn giao thông có liên quan đến rượu cũng rất khó, dẫn đến khó điều trị” - bác sĩ Hùng cho biết.

Ngoài tai nạn giao thông, số lượng bệnh nhân nhập viện do các bệnh liên quan đến rượu có xu hướng tăng cao. Điển hình là các bệnh gan, xơ gan do rượu, sảng rượu... hoặc như bệnh nhân sảng rượu thường xuyên la hét vật vã, rơi vào ảo giác. Điều đáng nói, phần lớn bệnh nhân này hay tái phát bệnh, theo thời gian bệnh có xu hướng tiến triển nặng thêm mà nguyên do là những bệnh nhân này sau khi trở về nhà đều không bỏ được rượu.

Theo TT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang