Cảnh báo nguy hiểm: Bình dầu gội phát nổ trong xe, bắn xa 20 mét

authorThanh Thanh 08:33 27/09/2019

(VietQ.vn) - Bình nhựa chứa dầu gội khô đã phát nổ ở giữa ghế lái và ghế phụ, bắn ra khỏi xe qua cửa nóc xe.

Một bà mẹ sống ở Missouri đang cảnh báo mọi người phải để các loại bình nhựa ra khỏi xe, sau khi nhiệt độ tăng cao khiến bình dầu gội khô của con gái mình bắn ra khỏi nóc xe.

Bình dầu gội phát nổ trong xe, bắn xa 20 mét. 

Người phụ nữ tên Christine Debrecht đã chia sẻ hình ảnh gây sốc về hậu quả của tai nạn này trên Facebook. Trong ảnh, chiếc bình bắn ra từ khoang để đồ giữa ghế lái và ghế phụ, làm vỡ cửa kính và rơi xuống cách đó 20 mét.

Người phụ nữ chia sẻ: “Tôi nghĩ cần lan truyền câu chuyện này và mong ngăn chặn những thiệt hại hoặc thương tổn tương tự. Hôm đó trời rất nóng và chiếc bình đã phát nổ. Nó phá hỏng phần bản lề bao quanh, đâm thủng cửa nóc xe, bay cao trong không khí và rơi xuống cách đó 20 mét".

Debrecht kể với KSDK – một tờ báo thuộc Công ty phát thanh và truyền thông NBC rằng, ban đầu cô và con gái không biết cái gì làm vỡ cửa nóc xe và tưởng rằng do thứ gì đó từ trên trời rơi xuống. Phải mất 10 đến 15 phút họ mới biết thực sự đã xảy ra chuyện gì.

Chiếc bình gây nổ là dầu gội khô Equate Beauty Tea Tree, trên nhãn đã có cảnh báo nó có thể sẽ phát nổ nếu nhiệt độ quá cao, và nên được để trong môi trường có nhiệt độ dưới 120 độ F (khoảng 50 độ C). 

Trong bài phát biểu với kênh NBC News, Walmat – công ty sở hữu nhãn hàng Equate Beauty đã chỉ ra rằng: “Giống như hầu hết những sản phẩm khác được đựng trong bình, dầu gội khô Equate có cảnh báo đặc biệt rằng nó có thể sẽ phát nổ nếu như bị hun nóng hoặc không được bảo quản theo hướng dẫn".

Huy Hoàng (theo: people)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang