Cảnh báo sản phẩm máy in Canon có nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng

author 09:36 17/08/2017

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam vừa phát hiện sản phẩm máy in Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông báo của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam về việc phát hiện sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Thông báo nêu rõ, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam là nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam, đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam.

Công ty cũng khẳng định sản phẩm này là an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích (110V). Tuy nhiên các sản phẩm này không thích hợp với điện lưới của Việt Nam 220-240V.

Máy in Canon LBP151dw. Nguồn: ICT News 

Do đó, theo nhận định của công ty, nhiều khả năng một số doanh nghiệp nhập khẩu hoặc đại lý của họ đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không bảo đảm tiêu chuẩn của Canon. Vì vậy, khi bán cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy và/hoặc việc sản phẩm này nguyên gốc có nguồn điện 110V.

Liên quan đến vấn đề này, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trong trường hợp người tiêu dùng phát hiện có dấu hiệu thay đổi nguồn điện nguyên gốc của các sản phẩm nói trên, gây mất an toàn cho người tiêu dùng, đề nghị liên hệ với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh theo số 1800.6838.

Phong Lâm

Cán bộ công nhân viên Canon chung tay cứu trợ người dân vùng lũ(VietQ.vn) - Đoàn xe cứu trợ gồm Công ty Canon Việt Nam, Tenma Việt Nam, Ban quản lý KCN Thăng Long và các tổ chức, cá nhân khác đã hướng về người dân miền Trung.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang