Liên tục phát hiện nhiều xe máy Spacy "ma" trên đường phố Hà Nội

author 14:16 29/11/2015

(VietQ.vn) - Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết, các vụ việc về chủ xe Spacy có thủ đoạn mới liên tiếp được phát hiện trong những ngày gần đây.

Cụ thể, vào khoảng 23h30 ngày 25/11, tổ công tác Y7/141 (Công an TP. Hà Nội, do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường làm tổ trưởng) làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Công Trứ - Phố Huế thì phát hiện một xe Spacy mang BKS: 29H4-4187 có dấu hiệu vi phạm nên đã dừng xe kiểm tra.

Vào thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe có đưa ra một đăng ký xe nhưng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã liên hệ và xác minh, chiếc xe trên không có trong hồ sơ lưu của cơ quan quản lý. Người điều khiển xe là Nguyễn Quốc Anh (SN 1974, trú tại số 5 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến chiếc xe này.

Cảnh báo thủ đoạn mới của chủ xe Spacy Cơ quan chức năng cảnh báo thủ đoạn mới của chủ xe Spacy 

Tiếp đó, vào khoảng 14h30 ngày 26/11, tổ công tác Y7/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Kính – Mạc Thái Tổ phát hiện thấy một xe Spacy khác mang BKS: 29V9-0273 vi phạm giao thông nên đã dừng xe kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện số khung của xe đã bị tẩy xoá và dán đè một miếng kim loại có số khung khác lên.

Tiến hành kiểm tra hành chính tại chỗ người điều khiển xe trên là Nguyễn Anh Nhật (SN 1979, trú tại Tổ 53, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng không xuất trình được giấy tờ xe.

Cảnh báo thủ đoạn mới của chủ xe Spacy Số khung, số máy của chiếc xe Spacy bị kẻ gian đục phá 

Cảnh báo thủ đoạn mới của chủ xe Spacy Một chiếc xe Spacy khác bị dám kim loại đè lên số khung, số máy bị tẩy xóa

Gần đây nhất là vào khoảng 10h30 ngày 27/11, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Yên Phụ - Nghi Tàm, tổ công tác Y7/141 lại phát hiện một xe Spacy mang BKS: 29P2-0887 có dấu hiệu vi phạm nên đã dừng xe kiểm tra. Khi kiểm tra, chiếc xe này cũng có dấu hiệu bị dán kim loại đè lên số khung bị tẩy xoá.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phường tiện này là Nguyễn Quốc Hùng (SN 1968, trú tại 45 Bạch Đằng, Chương Dương, Hà Nội) cùng không chứng minh được chiếc xe là hợp pháp của mình.

Giấy tờ của một chủ chiếc xe SpacyGiấy tờ của một chủ chiếc xe Spacy

Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết, tất cả những xe này đều có đặc điểm chung là làm giả số khung, số máy.

Thượng úy Cường cũng cảnh báo và đưa ra lời khuyên đối với người dân, những chiếc xe máy cũ, mỗi khi có mua bán chuyển nhượng thì phải đến cơ quan công an để làm thủ tục, theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, đến cơ quan công an, người dân sẽ được các cán bộ xác minh thông số và thông tin cụ thể về nguồn gốc phương tiện…

“Người dân cũng không nên mua bán qua những người không quen biết, qua mạng xã hội… Cũng không nên vì ham rẻ mà mua xe không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì đó có thể là tang vật của các vụ án phạm pháp hình sự và như vậy là tiếp tay cho tội phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường cảnh báo.

Hải Sơn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang