Cảnh báo: Hơn 10 người bị bắt vì sản xuất thuốc giảm cân từ chất cấm, nguồn gốc Trung Quốc

author 08:48 29/03/2018

(VietQ.vn) - Sản xuất, buôn bán thuốc giảm cân có chứa chất cấm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng của khoảng mười người Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt án tù.

Cảnh sát vào cuộc, điều tra xưởng sản xuất này từ tháng 6/2016 do có sự trình báo của một người đàn ông mua ba hộp thuốc giảm cân qua mạng trông giống hàng giả vì không có nơi sản xuất và hạn sử dụng. Qua điều tra, cảnh sát đã tìm ra người bán là một người sống ở huyện Từ Châu, người bán này khai nhận đã mua thuốc từ một người bán buôn rồi bán chúng trên mạng.

Theo báo Sở hữu trí tuệ và sáng tạo thông tin, Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và tìm ra nhà cũng cấp loại thuốc này là một người đàn ông 28 tuối, làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước. Anh ta cho biết bắt đầu tham gia vào kinh doanh thuốc giảm cân từ năm 2016 vì lợi nhuận hấp dẫn mà việc này mang lại.

Người này đã thuê một người đàn ông 47 tuổi ở Từ Châu để làm thuốc bằng cách sử dụng những nguyên liệu mua trên mạng như sibutramine, hồ, tinh bột và Malabar tamarind – một loại quả có nguồn gốc ở Indonesia có tác dụng như thuốc giảm cân. Anh ta khai nhận thuốc được sản xuất tại một phân xưởng ở huyện Từ Châu tỉnh Giang Tô. Cảnh sát Giang Tô đã bắt được hơn 10 người nhưng điều đáng tiếc là không hủy được nhiều giao dịch vì người bán đã xóa hết lịch sử trò chuyện trên mạng cũng như hồ sơ giao dịch. 

Cảnh báo: Thuốc giảm cân được làm từ chất cấm, có nguồn gốc từ Trung Quốc

 Thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc mối nguy hiểm khó lường cho sức khỏe. Ảnh minh họa 

Theo kết quả phân tích thuốc giảm cân, thành phần của thuốc có chứa chất Sibutramine – đây là một loại chất giúp kéo dài cảm giác no bị cấm sử dụng ở Trung Quốc từ năm 2010 sau khi người ta phát hiện chất này có thể gây đột quỵ và đau tim.

Thực tế cho thấy, giảm cân càng nhanh càng gây nguy hiểm. Bất cứ một biện pháp giảm béo nào cũng đều phải tuân theo cơ chế thích nghi của sinh lý cơ thể và nguyên tắc khoa học của giảm cân. Thuốc giảm cân nhanh trôi nổi trên thị trường thât sự là mối nguy hiểm khó lường đối với chị em phụ nữ nôn nóng muốn giảm cân. Nhiều chị em mù quáng tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ, nhắm mắt làm ngơ trước những cảnh báo y khoa mà phải lãnh những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Bác sĩ cảnh báo chị em phụ nữ trước khi muốn giảm cân bằng thuốc thì cần phải hiểu rõ về tác dụng phụ của thuốc, thành phần thuốc, bởi lẽ sẽ có những loại thuốc chứa chất cấm nguy hiểm đến tính mạng, lựa chọn đúng phương pháp giảm cân đúng khoa học. Các sản phẩm giảm cân phải có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, đảm bảo đúng tính an toàn. Xin tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ một sản phẩm thuốc giảm cân nào.

Bác sĩ khuyên chị em nên giảm cân một cách khoa học và từ từ bằng cách hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều đường, bột và chất béo, ăn nhiều hoa quả. Tuyệt đối không ăn bữa chiều tối quá no và quá muộn. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp. Duy trì tâp thể dục đều đặn.

Hoàng Yến (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang