Cảnh báo tình trạng giả mạo VNPT lừa đảo chiếm đoạt tài sản

authorUyên Triệu 06:24 04/05/2017

(VietQ.vn) - VNPT vừa phát đi cảnh báo đối với người dùng trước nạn giả mạo VNPT mời sử dụng dịch vụ, gọi điện nhắc nợ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Báo Vietnamnet đưa tin, theo phản ánh từ khách hàng VNPT, các chủ thuê bao nhận được lời mời sử dụng và gia hạn dịch vụ VNPT- CA (chứng thực chữ ký số), VNPT-BHXH (Giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua các hình thức email, điện thoại, tin nhắn. Cụ thể là từ các địa chỉ mail giả mạo như: kimngan.cks.@gmail.com; hotrokekhai.tv1@gmail.com; dangky.vdconline@gmail.com;... 

Và một số đối tượng còn đăng ký các tên miền, sử dụng Logo dịch vụ của nhà mạng để lừa đảo người dùng dịch vụ như thành lập website với tên miền: vnpt-bhxh.com. Các đối tượng còn mạo danh nhân viên/đại lý của VinaPhone tại Tỉnh/TP, làm giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa gạt, yêu cầu thực hiện gia hạn hợp đồng vv....gây thiệt hại cho người dùng.

Ảnh minh họa (báo Vietnamnet)

Ảnh minh họa (Báo Vietnamnet)

Ngoài ra, nguy hiểm hơn hiện nay có một số đối tượng đã và đang mạo danh nhân viên VNPT hoặc Tổng đài VNPT để nhắc nợ cước điện thoại để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng. Mục tiêu của chúng cũng không đơn thuần chỉ câu thời gian đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ do chúng dẫn dụ người nghe bấm số chọn đến, mà còn có tính uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền người dân. 

Theo báo Pháp luật Việt Nam, “VNPT - VinaPhone xác nhận những trường hợp như trên không phải là thông tin chính thống của VNPT- VinaPhone. Đây chỉ là thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ nhằm trục lợi cá nhân. Email hoặc thư tay VNPT gửi đi: địa chỉ email chỉ có đuôi là …@vnpt.vn, không bao giờ sử dụng mail công cộng miễn phí như yahoo, gmail….” Đây chỉ là thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ nhằm trục lợi cá nhân. Khách hàng nên cảnh giác trước các trường hợp giả mạo này. VNPT khẳng định không thực hiện việc nhắc nợ cước qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm tự động nào.

Hà Nội tăng học phí trường công: Phụ huynh nói gì?(VietQ.vn) - Trước thông tin Hà Nội sẽ tăng học phí tại các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2017 - 2018, nhiều phụ huynh cho rằng họ chỉ quan tâm tới chất lượng giáo dục.

Báo Dân trí đưa tin, nhà mạng khuyến cáo, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi gọi lại những cuộc gọi nhỡ có đầu số lạ từ quốc tế về hoặc không nằm trong danh bạ quản lý. Khách hàng không nên thực hiện gọi lại những số máy xuất hiện ở những cuộc gọi nhỡ, gọi đến, tin nhắn có dấu hiện như trên. Chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài. Đối với trường hợp các cuộc gọi lạ thông báo số của quý khách sẽ bị khóa, tuyệt đối không gọi lại số điện thoại theo hướng dẫn.

Uyên Triệu (T/h)

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang