Cảnh sát giao thông có khả năng đỡ đẻ trên đường

author 12:23 21/07/2014

(VietQ.vn) - Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức tập huấn sơ cứu thương cho cán bộ chiến sĩ. Đặc biệt, các chiến sĩ được tập huấn tình huống đỡ đẻ trên đường.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67 - nhấn mạnh, việc cứu được một mạng người, giúp đỡ được một việc dù nhỏ cho nhân dân trong lúc làm nhiệm vụ là điều hết sức cần thiết và rất quan trọng.

Nhiều tình huống bất ngờ được các bác sĩ hướng dẫn cách sơ cứu.

Hơn 500 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội được tập huấn các tình huống sơ cứu gãy xương, chấn thương chảy máu, cấp cứu say nắng và cả tình huống sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường.

Hơn 500 cán bộ chiến sĩ CSGT tham gia buổi tập huấn.

Đại tá Thắng cho hay, đây là khóa tập huấn rất bổ ích, giúp cho CSGT có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để xử lý hiệu quả, nhanh chóng những tình huống nảy sinh; không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn hỗ trợ, cứu giúp người dân khi gặp khó khăn, sự cố. Trong tình huống các sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường, CSGT sẽ là một trong những lực lượng tham gia đầu tiên.

Buổi tập huấn sẽ diễn ra trong 1 ngày, buổi sáng các chiến sĩ CSGT sẽ nghe giảng dạy của các y bác sĩ chuyên khoa, buổi chiều thực hành các tình huống.

 

Minh Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang