Cảnh sát giao thông trắng trợn móc ví người dân đòi tiền: Lãnh đạo nói gì?

author 18:18 05/03/2014

Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC 67) Công an TPHCM, đã chính thức lên tiếng về vụ CSGT Hàng Xanh thản nhiên thu tiền mãi lộ mà công luận xôn xao suốt 24 giờ qua, kể từ khi Congluan.vn đăng tải clip về vụ việc...

Liên quan đến vụ “CSGT Hàng Xanh thu tiền mãi lộ”, chiều ngày 5/3, PV đã có cuộc làm việc trực tiếp cùng Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC 67), Công an TPHCM.

Với tinh thần cầu thị, Thượng tá Trà gửi lời cảm ơn đến PV vì những thông tin đã đăng tải, góp phần hỗ trợ công tác xây dựng lực lượng cho ngành. Không tránh khỏi sự mệt mỏi trên khuôn mặt, ông Trà cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc từ tối ngày hôm qua (tức ngày 4/3). Qua quá trình kiểm tra, bước đầu ông Trà xác nhận 04 CSGT nằm trong tổ công tác bị PV phản ánh trong clip sáng ngày 4/3 có vi phạm về quy trình công tác. Hiện, 04 CSGT nói trên đã bị đình chỉ công tác và viết giải trình.
 
Thượng tá Trần Thanh Trà
Theo thông tin từ ông Trà, các bước xác minh, làm rõ, xử lý vi phạm sẽ được tiến hành theo đúng quy trình và trong thời gian sớm nhất để kịp thời công bố trước công luận. “Phòng sẽ đảm bảo xử lý đúng hành vi vi phạm, không bao che. Chúng tôi sẽ công khai phân tích hành vi vi phạm trước toàn thể cán bộ của phòng , tùy theo tính chất vi phạm mà căn cứ hình thức xử phạt” – ông Trà nói.
 
Cụ thể, ông đã chỉ đạo Thanh tra Bảo vệ chính trị nội bộ khẩn trương tiến hành xem xét hành vi vi phạm để báo cáo Ban giám đốc Công an TPHCM. Đồng thời, Phòng cũng thông báo và cử cán bộ thanh tra đến Đội CSGT Hàng Xanh để làm rõ vụ việc.
 
Cũng trong cuộc trao đổi, Thượng tá Trà cung cấp thêm 04 trường hợp CSGT thuộc quản lý của Phòng vi phạm quy trình công tác trước đó (02 của Đội Hàng Xanh và 02 của Đội Nam Sài Gòn), đã bị phát hiện và xử lý nghiêm khắc.
 
Bên lề vụ việc, ông Trà chia sẻ trong nuối tiếc: Trong thời gian qua, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ, Công an TPHCM đã rất nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng về chuyên môn và cả về đạo đức cho đội ngũ cán bộ của ngành. Tuy nhiên, với lực lượng cán bộ trẻ, do bản lĩnh còn non yếu nên dễ xảy ra vi phạm.
 
Ông cũng tỏ ra rất thẳng thắn trước nghi ngờ của dư luận về việc “người trong nhà đóng cửa bảo nhau”: “Khi cán bộ, đồng chí của mình vi phạm thì đó là một thực tế buồn. Tuy nhiên, sai thì phải xử lý. Dù có có đau lòng, chúng tôi cũng cương quyết xử lý đến nơi đến chốn và khẳng định sẽ không bao che”.
 
“Chúng tôi hứa sẽ xử lý dứt điểm vụ việc trên, đẩy mạnh hơn nữa quá trình giáo dục cán bộ trong thời gian sắp tới, nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm nếu có. Đồng thời, chúng tôi cũng mong mỏi người dân hết sức hợp tác, chấp hành tốt luật giao thông để không tạo điều kiện cho các chiến sĩ, cán bộ thuộc phòng có cơ hội tiêu cực. Nếu có, hãy mạnh dạn hợp tác cùng PC 67 TPHCM để làm rõ sai phạm, mang lại hình ảnh đẹp của CSGT trong quần chúng” – ông Trà kiên quyết.

 

Theo NB&CL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang