video hot

Cảnh tượng khủng khiếp sau siêu bão LAN

16:14 23/10/2017

Vietq.vn - Hãng tin Kyodo cho biết trong số 2 người thiệt mạng có 1 người đàn ông tên Masao Hirashima, 63 tuổi, đến từ TP Fukuoka, bị giàn giáo đổ trúng người và 1 ngư dân 70 tuổi tử vong ở tỉnh Yamaguchi.

Siêu bão Lan đổ bộ vào tỉnh Shizuoka, đảo Honshu vào 3h sáng ngày 23/10 (giờ địa phương) gây ra lũ lụt và lở đất dọc theo bờ biển Thái Bình Dương cũng như mưa lớn và gió giật mạnh. Đến 6h50', bão tiến vào TP Tsukuba, tỉnh Ibaraki, sau đó tiếp tục di chuyển về phía Đông Bắc.

Theo NHK World, thống kê sơ bộ trên cả nước cho thấy 90 người bị thương do ảnh hưởng của bão. Tại Osaka, hai người đàn ông đã bị thương do gió mạnh, cuốn theo tấm kim loại va quệt vào người.

Trước đó, hãng tin Kyodo cho biết trong số 2 người thiệt mạng có 1 người đàn ông tên Masao Hirashima, 63 tuổi, đến từ TP Fukuoka, bị giàn giáo đổ trúng người và 1 ngư dân 70 tuổi tử vong ở tỉnh Yamaguchi.

Việc kiểm phiếu sau cuộc bầu cử Hạ viện Nhật đã bị trì hoãn ít nhất 1 ngày tại nhiều khu vực vì các cơ quan chức năng không thể thu hồi thùng phiếu ở các đảo xa do ảnh hưởng của mưa bão. Tờ Asahi Shimbun dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Nhật Bản nói việc ủy ban bầu cử trì hoãn việc kiểm phiếu vì thời tiết xấu là "rất hiếm gặp".

Siêu bão Lan đang càn quét qua vùng biển phía đông Nhật Bản, vài giờ sau khi đổ bộ vào miền trung nước này. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho hay bão Lan đang di chuyển theo hướng đông bắc với tốc độ 75km/h trong sáng ngày 23/10.

Các cơ quan chức năng tiếp tục kêu gọi người dân đề phòng lở đất, lũ lụt, gió giật mạnh và nước biển dâng cao.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang