Canon đem niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Điện Biên

author 17:21 31/10/2015

(VietQ.vn) - Canon tại Việt Nam phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tiến hành Chương trình bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt – thuộc mầm non Pá Khoang, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Với sứ mệnh “Cải thiện môi trường học tập của các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, để tạo ra bước tiến trong nuôi dưỡng nguồn nhân lực phát triển đất nước giàu mạnh”, năm 2015, Canon tiếp tục triển khai dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa miền núi phía bắc Việt Nam. Điểm trường mầm non Đông Mệt thuộc trường mầm non Pá Khoang (tỉnh Điện Biên) là nơi dừng chân thứ 3 – sau lễ bàn giao trường mầm non Nam Sơn (thôn Thái Bảo) và lễ trao thiết bị học tập cho trường mầm non Nội Duệ (huyện Tiên Du), tỉnh Điện Biên.

Canon tại Việt Nam phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tiến hành Chương trình bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt – thuộc mầm non Pá Khoang, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Canon bàn giao điểm trường mầm non Đông Mệt – thuộc mầm non Pá Khoang, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Điểm trường nằm trên địa bàn xã khó khăn nhất của huyện Điên Biên, để tới trường, nhiều em phải băng qua nửa quả đồi với những đôi chân gầy guộc. Cơ sở vật chất của trường không chỉ chưa đầy đủ, mà còn bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng mảnh chẳng đủ che nắng, chắn gió. Thấu hiểu sự vất và của nhà trường cũng như các em học sinh, Canon đã hỗ trợ xây dựng cho điểm trường 3 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh, cùng với 70 suất quà gồm đồ dùng học tập, áo mưa và bánh kẹo cho các em học sinh.

ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tặng quà cho các em học sinh

Ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tặng quà cho các em học sinh

Tại buổi lễ, ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam chia sẻ: “Những thành quả và giá trị chúng ta đang tạo ra ngày nay sẽ là tài sản quý giá cho thế hệ sau - người tiếp tục gìn giữ và phát huy tiếp những giá trị đó. Chính vì vậy, một nền giáo dục vững chắc là yếu tố cần thiết để giúp các em học sinh hôm nay “mài dũa” bản thân trở thành những người tiếp bước và phát triển những giá trị này lên tầm cao mới. Với triết lý “Kyosei” – “sống và làm việc vì mục đích chung”, tôi cũng như tất cả nhân viên Canon tại Việt Nam rất tự hào vì có thể cung cấp một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh Đông Mẹt hướng tới một cuộc sống tốt đẹp sau này.”

Bà Đinh Thị Hồng Ngoan - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Những khu nhà mới khang trang là công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh dạy và học tốt hơn. Đồng thời, đó cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình. Sự hỗ trợ đáng úy này của Canon sẽ khích lệ tập thể giáo viên và học sinh tiếp tục vững bước vì một tương lai tươi sáng hơn”.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang