Các xu hướng công nghệ mới nhất cho di động năm 2020

author 06:37 12/12/2019

(VietQ.vn) - Năm 2020 được xem là năm bùng nổ của các sản phẩm công nghệ, từ thiết kế bên ngoài đến phần mềm đều được nâng cấp, thậm chí ngay cả công nghệ 5G và AI cũng sẽ được "gói gọn" trong chiếc điện thoại.

Cải thiện sức khỏe

Mối quan tâm về công nghệ và sức khỏe đã thúc đẩy một xu hướng mới trong phát triển ứng dụng và điện thoại ngày nay. Instagram đang thử nghiệm loại bỏ lượt thích, cố gắng biến phương tiện truyền thông xã hội thành một môi trường ít độc hại hơn. Trong khi Android cũng mang tính năng tắt màn hình trong bản cập nhật phần mềm mới nhất để giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng điện thoại của họ.

Về cơ bản, các công ty công nghệ đang trở nên có ý thức về sức khỏe hơn một chút và người dùng có thể thấy xu hướng này xuất hiện nhiều ứng dụng và thiết bị hơn vào năm tới.

Xu hướng 5G

Dù chưa chính xác, mạng 5G cũng được dự đoán sẽ xuất hiện vào các năm tới. Có thể khẳng định một điều, 5G sẽ có tốc độ và những ưu điểm vượt bậc so với mạng 4G hiện nay. Trong tương lai không xa, khi mạng 5G được phát triển rộng, nó sẽ đóng vai trò thay đổi cuộc chơi và tạo đà phát triển cho các công nghệ khác như xe tự lái, máy bay không người lái

Dĩ nhiên mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào ứng dụng sử dụng và mạng di động hỗ trợ, nơi các hệ thống mạng sẽ dần cải thiện tốc độ sau nhiều tháng triển khai. Các nhà sản xuất cũng sẽ đáp ứng điều này với nhiều mẫu điện thoại 5G như Samsung Galaxy Note 10 5G và OnePlus 7T Pro 5G.

 Ngoài mạng 5G các ứng dụng công nghệ khác cũng được cải tiến thích hợp cho các điện thoại

Dịch vụ thuê bao

Để cạnh tranh với các hãng công nghiệp tên tuổi, Apple TV+ thiết lập một tiền lệ mới cho ngành công nghiệp phát trực tuyến, đó là cung cấp dịch vụ truyên hình mới một cách thuận tiện cho hàng triệu khách hàng, bằng cách cung cấp miễn phí trên tất cả thiết bị của Apple trong 1 năm - một cách để đột nhập thị trường dễ dàng và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng sử dụng hơn.

AR, lập bản đồ 3D và AI

Nhìn vào Instagram và Snapchat, người dùng có thể nói công nghệ AR đã trở thành xu hướng và trở nên gần gũi với người dùng hơn bao giờ hết. Công nghệ lập bản đồ AR có sẵn cho người dùng để tạo tất cả các loại bộ lọc cũng như lớp phủ sáng tạo và vui nhộn. Ngay cả đến Google gần đây đã đưa thực tế ảo vào thanh các công cụ tìm kiếm kết quả, cho phép người dùng xem và đặt một số vật thể 3D nhất định vào không gian xung quanh họ. Đây không chỉ là một trải nghiệm mới đối với người dùng mà còn khiến công nghệ gần gũi với người dùng hơn bao giờ hết, những kĩ xảo hình ảnh trước đây chỉ nhìn thấy trên phim ảnh nay đã bước vào cuộc sống thực tế.

Màn hình kép, thiết bị gập lại, tốc độ làm mới cao

Chưa cần bước sang năm 2020, Samsung và Motorola mới đây đã tạo ra nhiều tiếng vang với màn hình gập lại, tảoa cảm hứng cho các công ty khác. Nhưng không phải tất cả đều có tấm nền OLED uốn cong khi Microsoft cũng đã tạo ra một thiết bị màn hình kép gần như không viền được liên kết với nhau bằng bản lề như Surface Duo và Neo. Những màn hình này thực sự linh hoạt trong các tùy chọn đa tác vụ và chế độ xem. Bước ra khỏi các thiết kế thông thường, cũng như loại bỏ được những chiếc điện thoại cồng kềnh, những mẫu điện thoại thông minh mới sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng, khi giúp người dùng mãn nhãn với màn hình lớn nhưng vẫn gọn nhẹ trong lòng bàn tay.

Ngân Hạ

Apple 'trình làng' 5 mẫu iphone mới nhất năm 2020(VietQ.vn) - Hãng Apple chính thức ra mắt 5 mẫu iphone với thiết kế tuyệt mỹ đến từng đường nét sẽ khiến những người hâm mộ quả táo khuyết không thể bỏ lỡ siêu phẩm này.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang