Cấp sổ đỏ cho nhà "chung cư mini"

author 06:18 26/04/2013

Quy định vừa được UBND TP Hà Nội ban hành áp dụng từ ngày 4-5-2013 cho phép cấp “sổ đỏ” đối với nhà chung cư mini xây dựng trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết theo quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) vừa được ban hành, đối với diện nhà chung cư mini, việc cấp “sổ đỏ” được UBND TP quy định phải đảm bảo các tiêu chí: nhà chung cư mini phải có từ hai tầng trở lên, mỗi tầng có từ 2 căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế xây dựng theo kiểu khép kín, diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu 30m2.

Minh họa của Khều - Ảnh: Tuổi Trẻ
Minh họa của Khều - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngoài ra, quy định mới về cấp “sổ đỏ” của Hà Nội cũng quy định điều kiện để được cấp “sổ đỏ” với căn hộ chung cư mini phải được xây dựng có đủ giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp thì được cấp giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung.

Những trường hợp nhà chung cư mini xây dựng không phép hoặc xây dựng sai phép sẽ không được cấp “sổ đỏ”.

Về hình thức thực hiện các thủ tục cấp “sổ đỏ” với nhà ở chung cư mini, UBND TP Hà Nội quy định hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà chung cư mini sẽ thay mặt các hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ làm thủ tục cấp “sổ đỏ” theo quy định.

Theo Xuân Long/Tuổi Trẻ Online 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang