Cặp vợ chồng ‘trúng số độc đắc’ khi đào được kho báu 2.600 đồng tiền cổ, giá 150 tỷ

author 15:26 26/08/2019

(VietQ.vn) - Cặp vợ chồng Adam Staples và Lisa Grace (Anh) đã đào được gần 2.600 đồng tiền cổ có niên đại 1.000 năm, ước tính trị giá 150 tỷ đồng.

Adam Staples và Lisa Grace, 42 tuổi, đã khai quật được một kho báu cực kỳ gây chú ý, đó là 2.571 đồng tiền cổ có niên đại 1.000 năm.

2.571 đồng bạc này được tạo ra từ thời kì vua Harold II, trước cuộc chinh phạt Anh của người Norman năm 1066.

 Kho báu là 2.571 đồng bạc từ thời vua Harold II của Anh mà cặp vợ chồng may mắn khai quật được.

Vua Harold II được biết đến là vị Vua người Anglo-Saxon cuối cùng của Anh, và ông đã cai trị vương quốc Anh trong chín tháng kể từ tháng 10 năm 1066 cho đến khi ông bị giết bởi William, Công tước xứ Normandy, trong Trận chiến Hastings.

Phần lớn giá trị của những đồng tiền này nằm ở việc đúc tiền và bất kì một đồng xu nào trong số này cũng có thể được định giá trong khoảng từ 1.000 đến 5.000 bảng mỗi xu

Staples và Grace đã tìm thấy kho báu giá trị này trên một cánh đồng ở phía đông bắc Somerset vào tháng Giêng.

Cặp vợ chồng sau đó đã thông báo cho các nhân viên địa phương của quận, và đưa số tiền cho Bảo tàng Anh ở London để định giá theo luật.

Nếu được tuyên bố là kho báu, chủ đất cũng sẽ được hưởng 50% tiền mặt. Kho báu này có thể có giá trị từ 3 triệu đến 5 triệu bảng Anh

Staples và Grace, hiện vẫn kín tiếng về sự kiện “thay đổi cuộc đời” này.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Treasure Hunting, họ đã mô tả việc này là “tuyệt vời” và “hoàn toàn không thể tin được”.

Nigel Mills, một chuyên gia về đồng xu và là nhà tư vấn cho các nhà đấu giá ở Luân Đôn, cho biết: “Việc tìm được những đồng tiền này là cực kỳ tuyệt vời.”

Vì sao công ty Dược Thú y ở Tiền Giang bị phạt hơn 770 triệu đồng?(VietQ.vn) - Dược Thú y Cai Lậy bị phạt và truy thu hơn 770 triệu đồng do vi phạm thủ tục về thuế.

Mills tin rằng kho báu đã bị chôn vùi trong lòng đất khoảng hai hoặc ba năm sau năm 1066 và có lẽ trước năm 1072.

“Số tiền này là một số tiền lớn tại thời điểm đó. Có lẽ người chôn không phải là một vị vua, nhưng chắc chắn là một người nào đó giàu có và có quyền lực”, ông kết luận.

Thu Hà (theo The Mirror)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang