Cháu bé suýt mất mạng do ăn nhầm viên giặt tẩy là kẹo

authorNinh Lan 11:22 19/04/2019

(VietQ.vn) - Em bé 1 tuổi ở Mỹ đã gặp phải nguy kịch khi ăn phải viên giặt tẩy do tưởng lầm đó là kẹo.

Sự kiện: Cảnh báo sức khỏe

Kelyn Cunha Flores đến từ Pawtucket cho biết, trong lúc đang giặt đồ, cô bỗng nhiên nghe thấy tiếng con trai của mình hét lên, khi bế con lên thì phát hiện vỏ nhựa của viên giặt tẩy trong miệng của bé. Ngay lập tức, cô rửa miệng cho bé và đưa bé đến phòng cấp cứu và được phẫu thuật khẩn cấp tại Bệnh viện Nhi đồng Hasbro ở Providence.

Cậu bé suýt chết do nhầm viên giặt tẩy là kẹo

Em bé ăn phải viên giặt tẩy do tưởng nhầm là kẹo. Ảnh: Dailymail. 

Tại bệnh viện các bác sỹ cho biết, quá trình phẫu thuật phát hiện bé bị bỏng thực quản và phần trên của niêm mạc dạ dày. Nguyên nhân là do cậu bé đã ăn phải viên giặt tẩy mà tưởng nhầm đó là kẹo.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, cậu bé đã qua cơn nguy kịch. Sự cố này đã khiến Cotter bị tổn thương đường thở. Gần hai năm sau vụ việc, Cotter vẫn thường bị khó thở khi bị ốm hoặc khi ho. 

Pods là một loại viên giặt được bán ra thị trường vào năm 2012. Các thành phần hóa học của chúng được ghi trên bao bì gần giống chất tẩy rửa dạng lỏng trong đó có alkylbenzenesulfonates - hợp chất hữu cơ phổ biến nhất được tìm thấy trong chất tẩy rửa.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc vô tình nuốt phải chất tẩy rửa thông thường thường dẫn đến đau dạ dày nhẹ. Tuy nhiên, với chất tẩy rửa đậm đặc, việc nuốt phải vô tình có thể gây nguy hiểm.

Uống trà sữa trân châu thường xuyên, bạn có nguy cơ đối mặt với ung thư(VietQ.vn) - Tin tức xấu cho nhiều người ưa thích trà sữa trân châu, loại đồ uống này cũng có thể chứa các hóa chất gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe thậm chí là ung thư.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, từ năm 2012 đến 2013, hơn 17.000 cuộc gọi đã được thực hiện cho các trung tâm kiểm soát chất độc về tình trạng trẻ em nuốt nhầm chất tẩy rửa.

Flores cũng kêu gọi các bậc cha mẹ khác không nên dùng các viên để giặt và cũng kêu gọi nhà sản xuất thiết kế lại bao bì để tránh việc trẻ em tưởng nhầm chất tẩy rửa là kẹo.

"Đối với viên giặt tẩy chúng không nên có màu sắc tươi sáng, nhiều màu, ngộ nghĩnh khiến trẻ tưởng nhầm là kẹo. Trẻ em ăn phải sẽ gây ra hậu quả vô cùng khủng khiếp, nếu các nhà sản xuất không thiết kế lại chúng tôi sẽ không dùng đến nó", Flores cho hay.

Tại Việt Nam cũng đã có những trường hợp nuốt phải viên tẩy quần áo hoặc thuốc chuột do nhìn chúng rất giống với kẹo. Bố mẹ cần chú ý trong trường hợp gia đình có sử dụng những loại này cần cất thật kỹ, nếu không cần sử dụng đến nữa thì có thể vứt chúng đi.

Thanh Vân (Theo Dailymail)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang