Cậu bé tử vong chỉ vì không tiêm phòng cúm kịp thời

authorNgọc Nga 15:30 06/11/2018

(VietQ.vn) - Mới đây một bà mẹ người Mỹ bị mất con trai 4 tuổi do bị cúm chỉ vì chần chừ không cho cậu bé đi tiêm phòng cúm.

Sidari đã mô tả cách cô trì hoãn việc đi tiêm phòng cho cậu con trai của mình theo định kỳ mà bác sĩ đã hướng dẫn.

Theo người mẹ này kể lại, hai ngày trước Giáng sinh cậu bé bốn tuổi bắt đầu bị bệnh với triệu chứng cúm chung. Sidari cho con trai ăn mì gà trong khi xem phim hoạt hình. Vì nghĩ con trai không vấn đề gì nên cô cũng không cho con đi khám.

Leon Sidari, 4 tuổi, mất ngày Giáng sinh 2017, chưa đầy hai ngày sau khi cậu bắt đầu cảm thấy bị bệnh cúm. Ảnh:globalnews

 Leon Sidari, 4 tuổi, tử vong khi chưa đầy hai ngày sau khi bắt đầu bị bệnh cúm. Ảnh:globalnews

Sau đó, các triệu chứng của Leon nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn và cậu bé đã bị viêm phổi do vi khuẩn. Ngay sau đó cậu được đưa đến bệnh viện và đã qua đời vào buổi sáng Giáng sinh dù trước đó cậu bé không có tiền sử bệnh tật nào.

Sidari nói với People, “Cô cảm thấy bị sốc và bất lực trước sự ra đi đột ngột của con mình. Cô không nghĩ rằng chỉ vì không tiêm vắc xin phòng cúm mà đã cướp đi sinh mạng của con mình".

Trước sự ra đi của cậu con trai bé bỏng của mình, cô đã cảnh báo các bậc cha mẹ khác về sự nguy hiểm của bệnh cúm và tầm quan trọng của việc tiêm chủng ngừa trước khi dịch vào mùa.

Thu giữ chân gà ướp, mì que không rõ nguồn gốc (VietQ.vn) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 đã phát hiện và thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Cô còn chia sẻ thêm, dù là một bác sĩ nhưng lại không lường trước được sự nguy hiểm của loại dịch bệnh này. Tôi quá chủ quan khi không nhanh chóng tiêm phòng cho con để giờ phải hối hận vì mất con.

Tiến sĩ Isaac Bogoch, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Toronto cho biết, giữa tháng 11 và tháng 2 là khi mùa cúm bắt đầu lan tràn ở Bắc bán cầu.

“Mọi người thường không hiểu mức độ nghiêm trọng của nó. Họ nghĩ đó chỉ là ho hoặc cảm lạnh. Không phải vậy. Nó có thể là một nhiễm trùng rất nghiêm trọng", Bogoch nói.

Ngọc Nga (Theo Phys)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang