Cây đào Tết 'hét' giá 120 triệu đồng ‘độc’ cỡ nào?

author 07:15 13/02/2018

(VietQ.vn) - Cây đào Tết có mức giá ‘khủng’ 120 triệu đồng tại chợ hoa Hà Nội sở hữu gốc đồ sộ thuộc hàng quý hiếm.

Theo báo Pháp luật TP.HCM (PLO), nhiều người đến hội chợ hoa trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội ) không khỏi choáng ngợp trước cây đào được đánh giá là "khủng" nhất tại đây. Tỉ lệ thuận với sự đồ sộ, gốc đào này được chủ vườn "hét giá" lên tới 120 triệu.

Theo lời giới thiệu, sở dĩ "lão" đào này có mức giá trên trời như vậy là do có bộ gốc được xếp vào hàng quý hiếm, trên 20 năm.

cay-dao-tet-het-gia-120-trieu-dong-doc-co-nao

 

cay-dao-tet-het-gia-120-trieu-dong-doc-co-nao

Cây đào Tết có giá 120 triệu đồng. Ảnh: PLO 

Cây đào này thuộc loại đào phai, hoa có màu hồng nhạt, là giống đào được nhiều người ưa thích. Hiện tại, số ít nụ trên cây đã nở. Dự kiến toàn bộ nụ còn lại sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán 2018 sắp tới. Nhiều khách khi tới ngắm ví "lão" đào này có thế "cây trong cây", tức mỗi cành là một cây đào nhỏ, có tán riêng biệt.

Không chỉ có hoa, cây đào "khủng" này còn có rất nhiều quả, tượng trưng cho sự sung túc trong năm mới. Những vết sần càng tôn thêm nét cổ kính của cây.

cay-dao-tet-het-gia-120-trieu-dong-doc-co-nao

 Một cây đào giá trăm triệu tại Thanh Hóa. Ảnh: Người lao động

Báo Người lao động thông tin, tại hội chợ Xuân 2018 diễn ra ở quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đang trưng, bày bán rất nhiều mặt hàng, trong đó có rất nhiều gốc được các chủ vườn "hét" giá lên đến 100 triệu đồng.

Các cây đào có mức giá này thường là những gốc đào thế cổ thụ, với đa số cây được đưa về từ Quảng Ninh, Hải Phòng…

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang