Cây hoa lan đại gia Bình Dương vừa mua hơn tỷ đồng chơi Tết có gì đặc biệt?

author 10:40 03/01/2019

(VietQ.vn) - Một đại gia Bình Dương vừa chi ra hơn 1 tỷ đồng để mua cây hoa lan Phi điệp chơi Tết.

VOV thông tin, một người chơi lan tại huyện Chư Sê, Gia Lai vừa bán cây lan Phi điệp với giá hơn 1 tỷ đồng. Đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại địa phương.

Người bán cây lan quý giá này là anh Nguyễn Duy Cường (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê). Theo anh Cường, cây lan Phi điệp (còn gọi là Giả hạc) mà anh bán là loại đột biến, hội tụ những đặc điểm rất đặc biệt như: cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi và phối màu tổng thể đẹp mắt.

cay-hoa-lan-dai-gia-binh-duong-vua-mua-hon-ty-dong-choi-tet-gay-xon-xao-co-gi-dac-biet

 Cây lan Phi điệp vừa được bán giá hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: VOV

Đặc biệt hơn nữa, cây lan này anh Cường vô tình phát hiện trong số hàng trăm cây lan mua từ Campuchia về để nhân giống bán cho khách. Lúc đầu, cây lan chỉ là một mầm bé xíu và giá trị lúc mua chỉ vài chục nghìn đồng. Qua tròn 1 năm trồng, chăm sóc, cụm lan nặng khoảng 40 gram và ra được 1 bông hoa. Anh Cường phát hiện ra những điểm đặc biệt của một cây lan đột biến, đang được giới mê lan săn lùng.

Qua giới thiệu trên mạng xã hội, một người tên Thảo ở Bình Dương đã đến tận nơi để xem và ra giá 1,1 tỷ đồng, gấp 30 lần một cây vàng 9999. Cuộc giao dịch đã thành công và đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại Gia Lai.

Trước đó, theo thông tin trên báo Vietnamnet, một giò lan hiếm của một nông dân ở Thừa Thiên- Huế cũng được mua với giá 700 triệu đồng, sau đó khách mua bán lại cho người khác 1,1 tỷ đồng. Đó cũng là một giò lan Phi điệp đột biến. Cây lan này có dáng vẻ độc đáo khác tự nhiên về màu sắc, hình dạng hoa, độ dày của cánh. Khuôn bông, cánh hoa, hình dạng lá lan đột biến cũng rất khác biệt so với lan thông thường. Loài lan này mang đến cho người thưởng lãm sự kích thích, hưng phấn, những người trong nghề sẽ cảm nhận được rõ nét nhất. 

Vì sao Habeco bị nhắc nhở trên toàn thị trường?(VietQ.vn) - Habeco đã vi phạm về công bố thông tin 3 lần trở lên trong vòng 1 năm, thuộc trường hợp bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường.

Đáng chú ý, hồi tháng 9/2018, CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định mua và sở hữu độc quyền bông Lan Giã hạc 5 cánh trắng có giá trị 6,8 tỷ đồng từ anh Tuyên Võ ở La Gi (Bình Thuận). Đây là bông lan Giã hạc độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi lan trong cả nước đánh giá rất cao.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang