CEO Amazon ‘vượt mặt’ Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới?

authorĐỗ Thu Thoan 14:33 30/04/2017

(VietQ.vn) - Chỉ cần thêm 5 tỷ USD, ông chủ đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos sẽ vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tin tức đăng tai trên VOV, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, ông Jeff Bezos - CEO của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh - lần đầu tiên chứng kiến tài sản của mình vượt qua 80 tỷ USD. Hiện tại, tài sản của ông chủ Amazon chỉ còn cách người giàu nhất thế giới Bill Gates khoảng 5 tỷ USD. 

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng thêm 65,2 tỷ USD từ khi cổ phiếu của Amazon lên sàn vào tháng 3/2012, và kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4/2017, giá trị tài sản của ông Bezos vượt quá con số 80 tỷ USD.

ceo-amazon-vuot-mat-bill-gates-de-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gioi

Ông chủ Amazon Jeff Bezos. Ảnh Internet

Cổ phiếu Amazon tăng thêm gần 50 USD sau khi công ty dự báo doanh số sẽ vượt con số ước tính cho quý hiện tại, tiếp tục đà tăng trưởng doanh thu 2 chữ số trong 20 năm liên tiếp.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Amazon đã công bố doanh thu quý đầu tiên của năm đạt 35,7 tỷ USD và lợi nhuận đạt 1,48 USD/cổ phiếu, vượt mọi dự đoán của các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu ở mức 918,38 USD khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 5.

Cũng trong ngày hôm qua, 2 nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và và Sergey Brin cũng bỏ túi thêm 1,4 tỷ USD khi cổ phiếu Alphabet tăng đáng kể lên mức 938,18 USD/cổ phiếu. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan với Alphabet sau khi thông tin cho thấy mảng quảng cáo trên điện thoại thông minh đã đẩy doanh thu của công ty lên 20,12 tỷ USD và lợi nhuận ròng đạt 7,73 USD/cổ phiếu.

Larry Page hiện có 44,7 tỷ USD và Brin là 43,7 tỷ USD, lần lượt là người giàu thứ 11 và 12 trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

Trong khi đó, nhà sáng lập Micrsoft là Bill Gates chứng kiến khối tài sản giảm 200 triệu USD xuống còn 87,1 tỷ USD.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang