CEO từng mưu sinh bằng nghề giao báo gọi vốn thành công 200.000 USD từ Shark Tank

author 06:36 06/09/2019

(VietQ.vn) - Hồ Đức Hoàn, co-founder kiêm CEO của Edu2Review đã gọi vốn thành công 200.000 USD từ Shark Bình và Shark Dũng trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Mới đây, tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, Hồ Đức Hoàn, co-founder kiêm CEO của Edu2Review đã kêu gọi đầu tư 100.000 USD cho 1% cổ phần công ty. Vị CEO chia sẻ: “Để có thể đứng đây ngày hôm nay với các Shark, 7 năm về trước, bàn tay này đã phải hốt phân chó kiếm sống. Tôi phải đạp xe hàng chục km, giao từng tờ báo giữa mùa đông tê tái -35 độ ở Phần Lan để mưu sinh" và nhận định chỉ có giáo dục mới giúp anh thoát nghèo.

Nói về Edu2Review, vị CEO cho biết đây là nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục, giúp người dùng tìm kiếm, so sánh chất lượng giữa các khóa đào tạo. Về doanh thu, trong tháng gần nhất Edu2Review đạt 20.000 USD. Đồng thời, anh tự tin nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục sẽ tăng trưởng mạnh khi quy mô thị trường giáo dục tư nhân tại Việt Nam là 5 tỷ USD.

CEO của Edu2Review Hồ Đức Hoàn. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

 

Sau phần giới thiệu, startup của Hồ Đức Hoàn lần lượt nhận được lời đề nghị đầu tư của các Shark. Trong đó, Shark Dũng nhận xét: “Anh thấy em là người dám thay đổi. Chính vì thế, dự án này cho dù anh biết 99% xác suất thất bại, 1% cơ hội thành công đi chăng nữa, anh vẫn đầu tư với mục đích ủng hộ để xây dựng nên một giấc mơ lớn”. Sau cùng, Shark Dũng đưa ra lời đề nghị 100.000 USD cho 10% cổ phần.

Còn về Shark Bình, vì muốn lôi kéo startup về mình, Shark Bình thông tin 80% các nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ (mô hình Shark Dũng đang quản lý) không mang lại giá trị tích cực cho startup. "Nhưng anh là 20% trong số còn lại", Shark Dũng đáp trả. Trong khi đó, “cá mập” Bình cho rằng: "Và anh là 5% trong số giúp em tìm được long mạch", Shark Bình nói.

Shark Bình và Shark Dũng "đấu đá" quyết liệt trong thương vụ Edu2Review. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

 

Sau khi trao đổi với co-founder kiêm Giám đốc tài chính Austin Carter và đề nghị với Shark Bình 100.000 USD cho 5% cổ phần, trong đó 2,5% cổ phần dạng ESOP, kèm quyền mua ở vòng sau lên tới 1 triệu USD với chiết khấu 20%, Shark Bình gật đầu đồng ý.

Cùng với đó, Shark Dũng cũng quyết định đầu tư 100.000 USD dưới dạng khoản vay chuyển đổi với 20% lãi suất. Trong vòng 1 năm đánh giá lại, nếu Shark thích đầu tư sẽ chuyển đổi thành 5% cổ phần và có quyền đầu tư vòng tiếp theo lên tới 1 triệu USD với điều kiện chiết khấu 20%.

Như vậy, CEO Hồ Đức Hoàn đã thành công với sự tham gia của 2 Shark Bình và Dũng, với tổng giá trị đầu tư là 200.000 USD.

 Thảo Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang