CEO Uber: Không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh

author 13:51 21/10/2017

(VietQ.vn) - Ông Tom White khẳng định không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh Uber ở Việt Nam.

Theo báo điện tử Infonet, chia sẻ của Tân CEO Uber khi được hỏi về phản ứng trước những phản đối của taxi truyền thống về việc thí điểm Uber, Grab tại Việt Nam trong cuộc ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19/10. Đây cũng là lần đầu tiên tân CEO Uber xuất hiện trước báo chí sau khi thay thế vị trí của ông Đặng Việt Dũng vừa từ chức.

"Có thể có những hành động từ bên ngoài, có những lời chỉ trích. Mọi người có thể không thoải mái vì sự có mặt của Uber tuy nhiên Uber không để những chuyện đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chúng tôi tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách và đối tác", tân CEO Uber khẳng định.

CEO Uber: Không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh

Ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam - Ảnh: Hồng Vân/Dân trí.

Ông Tom White cho biết, mục tiêu của Uber là làm cho đối tác, hành khách có trải nghiệm tốt nhất. "Từ ngày tôi đến Việt Nam hay từ khi mới gia nhập Uber từ năm 2015, mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào đảm bảo trải nghiệm đó, để công nghệ của Uber có thể phục vụ được tốt hơn", ông nói.

Theo báo điện tử Dân trí, khi được hỏi về việc Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu Uber gần 67 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp, ông Tom cho biết, về việc đóng thuế, có thể nói là từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ.

Đặc biệt, ông Tom nói rằng, Uber đã thực hiện đầy đủ và đúng theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính vào năm ngoái về chính sách quản lý thuế hoạt động kinh doanh của Uber.

Vị CEO mới nhậm chức này cũng cho hay, đối với Uber, điều quan trọng nhất là danh tiếng. “Khi làm việc với đối tác và hành khách, chúng tôi muốn nhấn mạnh việc đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác và đồng thời là xây dựng tiếng tăm của Uber với Chính phủ”, CEO Uber Việt Nam nói.

"Chúng tôi khẳng định Uber đã và đang tuân thủ và hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước Việt Nam theo đúng Công văn hướng dẫn số 11828/BTC-CST ngày 24/8/2016 của Bộ Tài chính (Công văn 11828/BTC-CST).Uber tuân thủ tất cả các luật thuế hiện hành tại Việt Nam, cũng như các hiệp định thuế quốc tế, và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại", ông Tom nói và cho biết thêm rằng trong thời gian tới, nếu có thêm bất cứ thông tin gì, Uber sẽ sẵn sàng chia sẻ.

HD (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang