Chặn đứng 2 cửa hàng bán thuốc gia truyền tăng cường sinh lực giả mạo nhãn hiệu

author 11:38 18/06/2019

(VietQ.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành thường trực Ban Chỉ đạo 389 Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm tra hai cửa hàng bán đồ thủ công, mỹ nghệ và phát hiện thuốc gia truyền Amakong giả mạo nhãn hiệu.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, trước sự chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với việc kinh doanh mặt hàng thuốc gia truyền AmaKong cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, Đoàn kiểm tra liên ngành thường trực Ban Chỉ đạo 389 Đắk Lắk (trong đó Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk chủ trì, kết hợp với cơ quan chức năng khác) tiến hành kiểm tra hai cửa hàng bán đồ thủ công, mỹ nghệ trên đường Hai Ba Trưng và Phan Bội Châu tại tỉnh Đắk Lắk.

 Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thang thuốc Amakong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ theo quy định.

Theo lực lượng chức năng, các vị thuốc này đã được sơ chế và đóng gói thành phẩm, một số sản phẩm còn được gắn tem chống hàng giả của đơn vị sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì để chứng minh về chất lượng, nhãn hiệu hình ảnh, hàng hóa, nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này.

Thu hồi thuốc viên nén salbuboston giả, thuốc Nguyệt Quý không đạt tiêu chuẩn(VietQ.vn) - Sở Y tế TP.Hà Nội liên tiếp có văn bản khẩn chỉ đạo việc thu hồi thuốc viên nén salbuboston giả và thuốc Nguyệt Quý không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Ngoài ra, tại cơ sở kinh doanh trên đường Hai Bà Trưng thành phố Buôn Ma Thuột, đoàn kiểm tra còn phát hiện và thu giữ thêm 150 kg hàng hóa là các vị thuốc được làm từ chuối hột, chè dây cao bằng và chè vằng trên bao bì sản phẩm không có địa chỉ nơi sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang