Chặn đứng lô hàng gần 1 tấn đồ chơi, kẹo đồ chơi trẻ em tuồn từ Bắc vào Nam

author 10:54 30/05/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh phát hiện đồ chơi và kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được mang đi tiêu thụ.

Sự kiện: Cảnh báo

Qua nguồn tin báo, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải mang biển kiểm soát 71C - 05993 do anh Nguyễn Văn Út (SN 1979), trú ở xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 25 thùng đồ chơi và kẹo đồ chơi trẻ em tương đương gần 1 tấn từ TP.Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh đi tiêu thụ. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số hàng hóa nói trên theo quy định pháp luật.

Những loại kẹo đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng. (Ảnh minh họa). 

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết, nếu số đồ chơi, kẹo đồ chơi này vận chuyển trót lọt ra thị trường sẽ rất nguy hại đến sức khỏe trẻ em. Để trẻ em không sử dụng thực phẩm hết hạn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, bên cạnh việc kiểm tra, tịch thu tiêu huỷ của cơ quan quản lý, rất cần sự vào cuộc nghiêm ngặt giữa gia đình, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua bánh kẹo trôi nổi, không nhãn mác. Nếu không có người sử dụng, ắt nguồn cung sẽ không còn đất sống.

Các loại đồ chơi chứa kẹo nhiều màu sắc, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán chủ yếu ở các gánh hàng rong trước cổng trường học. Nguyên liệu sản xuất các loại kẹo này thường không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm như sử dụng phẩm màu công nghiệp, đường hóa học, chất bảo quản không được phép sử dụng... Vì thế, ăn những loại bánh kẹo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng.

Trương Vân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang