Chặt cây xanh Hà Nội: Phó Chủ tịch Thành phố xin nhận khuyết điểm

author 15:55 20/03/2015

(VietQ.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội xin nhận khuyết điểm về việc chặt cây xanh tại Hà Nội trong thời gian qua mà chưa nhận được sự đồng thuận từ nhân dân.

Chiều hôm nay 20/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về việc chặt cây xanh trên địa bàn thủ đô. Tại cuộc họp, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đã đặt tất cả 21 câu hỏi cho lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên, các câu hỏi đến cuối buổi họp đều bị thành phố bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã thẳng thắn nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm qua sự việc vừa rồi.

Hà Nội chặt cây xanh

Ông Nguyễn Quốc Hùng nói về việc Hà Nội chặt cây xanh tại Hà Nội thời gian qua. Ảnh Viết Cường

Ông Hùng đánh giá, hệ thống cây xanh có giá trị đặc biệt với thủ đô, cả vật chất và tinh thần. Các quyết định, nghị định về cây xanh đã có trong từng thời kì. Hệ thống cây xanh là lá phổi của thành phố, vì vậy việc giữ lá phổi là cần thiết.

Về việc thành phố chặt hạ nhiều cây xanh trong thời gian qua, ông Hùng nêu rõ đây là chủ trương đúng đắn, nhưng do thiếu thông tin và sự nóng vội của các nhà tài trợ nên chưa cung cấp thông tin cụ thể.

Ông Hùng khẳng định: “Không có tiêu cực, tham nhũng, mờ ám trong việc này”. Thay mặt các đơn vị, ông Hùng xin nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm. Cho biết TP sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân và các nhà khoa học.

“Việc nào được người dân ủng hộ là đúng đắn, còn việc nào không được người dân ủng hộ là việc chưa đúng đắn, TP Hà Nội sẽ tiếp tục xin ý kiến các nhà khoa học và ý kiến người dân, để xây dựng thành phố tươi đẹp, tốt hơn”, ông Hùng thẳng thắn nói.

Cuối cùng, ông Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan phải trả lời đầy đủ câu hỏi của báo đài về đề án thay thế cây xanh tại thủ đô.

 Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang