Chết điếng vì bị ‘chém’ gần 4 triệu cho chuyến khai xuân ở quán cafe

author 16:20 15/02/2016

(VietQ.vn) - Một khách hàng mới đây đã trở thành nạn nhân của nạn ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng khi phải trả 4 triệu đồng cho quán café SG Coffee.

Theo những tin tức trên báo Người Đưa Tin, sáng 15/2, một facebook có tên Luu Bach Van chia sẻ thông tin trên Group Quản lý đô thị Đà Nẵng về hiện trạng ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng sau khi đi uống nước tại một quán café mang tên SG Coffee nằm trên đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu.

Theo đó, giá bình thường hàng ngày của quán café này chỉ giao động từ 10.000 đến 25.000 đồng cho mỗi thứ đồ uống khách hàng đã chọn. Tuy nhiên, khi nhìn vào hóa đơn giao cho khách hàng, mọi người không khỏi phải "choáng" khi số tiền thực khách phải trả lên đến gần 4 triệu đồng.

Tờ hóa đơn gần 4 triệu đồng của quán café SG Coffee khiến khách hàng cảm thấy bị ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng

Tờ hóa đơn gần 4 triệu đồng của quán café SG Coffee khiến khách hàng cảm thấy bị ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng. Ảnh Người Đưa Tin

Ngoài một số đồ uống đắt như rượu vang (giá 450.000 đồng/chai) thì giá các đồ uống còn lại được tính với giá "chát". Ví dụ bia Heinenken được tính giá 90.000 đồng/chai, trà gừng, nước chanh cũng giá tương tự - tức là đắt gấp 7-8 lần so với ngày thường.

Giá cao nhất trong hóa đơn được xuất ngày 11/2/2016 (tức ngày mồng 4 Tết Nguyên đán) là nước cam khi chủ quán tính lên 110.000 đồng/cốc. Tổng số tiền 11 thứ đồ ăn uống được dùng lên đến 3.976.000 đồng, khiến nhiều người giật mình khi nhìn vào hóa đơn.

Chia sẻ về vấn nạn ‘chặt chém ở Đà Nẵng’, một thành viên của forum là Phan Huynh Xuan (trú tại Đà Nẵng) chia sẻ: "Nếu tính theo giá quán bình dân thì khoảng 1 triệu 755 ngàn, tức là lãi khoản 2 triệu 221 ngàn. Không giàu mới lạ?". Một thành viên tên Le Phuoc Chien (cũng trú tại Đà Nẵng) quan ngại: "Thời gian vừa qua chỉ vài nhà hàng, quán xá chặt chém giá cả trời ơi. Điều này ảnh hưởng xấu tới ngành du lịch Đà Nẵng rất nhiều.”

“Theo ý mình Sở VH TT&DL Đà Nẵng nên lập 1 facebook chuyên về thông tin các địa chỉ về giá cả, chặt chém... để mọi người phát hiện các địa chỉ "đen" đưa lên. Chắc chắn sẽ giảm được nhiều tai tiếng không đáng có. Mong anh Trần Chí Cường - PGĐ Sở VH, TT & DL quan tâm suy nghĩ đề xuất này", một người khác đề xuất.

Đáng nói, hóa đơn ‘chặt chém’ này xuất hiện không lâu sau vụ việc một hộp cơm xào với vài lát mực được tính tiền với giá 200.000đồng tại một quán ăn bình dân ở Đà Nẵng khiến du khách bức xúc. Cụ thể trao đổi với báo Người Lao Động vào ngày 12/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND quận Sơn Trà và Chi cục QLTT vào cuộc kiểm tra, làm rõ việc một quán ăn bình dân bán hộp cơm xào hải sản giá 200.000đồng cho một du khách ở TPHCM.

Trước đó dư luận cũng được dịp bức xúc vì nạn ‘chặt chém’ ở Đà nẵng với hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng

Trước đó dư luận cũng được dịp bức xúc vì nạn ‘chặt chém’ ở Đà nẵng với hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng. Ảnh: FB Thy Nguyen

Trước đó vào chiều 10/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), chị Nguyễn Thị Diệp Thy (ngụ TPHCM) cùng bạn ghé vào quán ăn bình dân Đỉnh Khôi Khôi (vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để mua 2 hộp cơm xào hải sản. Sau khi làm thức ăn cho thực khách, nhân viên bỏ vào hộp và tính tiền với giá 400.000 đồng.

Quá bức xúc, chị Thy gọi chủ quán ra để hỏi cho rõ thì người này cho rằng cơm xào có nhiều hải sản nên tính 200.000 đồng/hộp. Chị Thy yêu cầu viết hóa đơn nhưng chủ nhà hàng không chịu. “Vì là khách du lịch, lại ở khách sạn cạnh quán nên tôi đành phải trả tiền cho yên chuyện” – chị Thy bức xúc.

Đáng nói, chị Thy khẳng định, hộp cơm xào trên chỉ có cơm và vài lát mực, ngoài ra không có thêm bất cứ loại hải sản nào khác. Liên quan đến nạn ‘chặt chém’ ở Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết đã nhận phản ánh của du khách và vào cuộc kiểm tra.

Theo ông Cường, quán ăn Đỉnh Khôi  là hộ kinh doanh cá thể, trách nhiệm quản lý thuộc UBND quận Sơn Trà. Quán ăn có bảng giá và giá niêm yết 1 hộp cơm xào hải sản là 200.000 đồng. “Cái này cũng một phần lỗi do khách không kiểm tra giá trước khi mua. Thêm nữa là khách phản ánh chậm nên chúng tôi chưa kiểm tra thực tế được chất lượng của hộp cơm. Nhưng tôi cho rằng 1 hộp cơm xào hải sản mà bán với giá như vậy là quá đắt” – ông Cường nói.

Phan Huyền (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang