video hot

Cháu bé 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa là do bà nội đánh rơi?

18:51 30/11/2017

Vietq.vn - Theo lời khai ban đầu của bà Phạm Thị Xuân - bà nội cháu bé, cháu nội 20 ngày tuổi tử vong là do bà đánh rơi. Tuy nhiên, điều này vẫn đang được cơ quan công an điều tra.

Liên quan đến vụ án cháu bé 20 ngày tuổi tử vong đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, hôm nay (29/11), Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức và bước đầu xác định nghi can của vụ án là bà nội của cháu bé.

Nghi can liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé được xác định là bà Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé. Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân về việc có 2 đối tượng lạ mặt bắt cóc cháu bé, Công an tỉnh Thanh Hoá đã làm rõ chuyện bắt cóc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Theo lời khai ban đầu của bà Xuân, hành vi khiến cháu bé tử vong là do bà Xuân đánh rơi. Tuy nhiên, đây là hành vi cố ý hay sơ ý, nguyên nhân, động cơ nào dẫn tới hành vi này là điều đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ và phải chờ kết quả giám định của cơ quan cảnh sát điều tra. Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa sẽ có kết luận chính thức.

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết việc chưa công bố nguyên nhân nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé là bởi đây là vụ án nhiều tình tiết phức tạp, không thể kết luận ngay một cách chính xác.

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: " Tôi khẳng định Công an tỉnh Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án này đến giờ phút này nên mọi thông tin báo chí đưa thì có thể do cách cập nhật của mỗi cơ quan báo chí ở một khía cạnh khác nhau, nhìn nhận khác nhau nên các bạn thấy nhiều báo đưa tít rất là giật gân về động cơ, mục đích những tình tiết có thể nói là gây hoang mang dư luận. Điều này tôi cho là không mang lại hiệu qua tích cực trong giáo dục ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân".

Trước đó, ngày 25/11, vụ việc trên xảy ra tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Theo trình báo của gia đình, bà Xuân khi đang bế cháu bé trong nhà thì bị 2 người bịt mặt đi xe máy xông vào bắt cóc. Sau đó, thi thể cháu bé được bà Dương Thị Thơm làm nghề nhặt rác tình cờ phát hiện.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang