Chậu địa lan 'khủng' giá gần 700 triệu đồng ở Hà Nội đẹp ‘độc’ cỡ nào?

authorHà Thúy 10:05 07/02/2018

(VietQ.vn) - Chậu hoa địa lan giá gần 700 triệu đồng có tới hàng trăm cành, thuộc dòng địa lan Vàng Hoàng Hậu, nhập giống từ nước ngoài và được trồng thành công tại Việt Nam

Thông tin trên VOV, giữa chợ hoa Quảng An (ở quận Tây Hồ, Hà Nội), giá các chậu hoa địa lan vàng óng đang bung nở tại siêu thị trưng bày các loại lan Đà Lạt (Lâm Đồng), Sìn Hồ (Lai Châu) hay nhập khẩu từ Hàn Quốc, New Zealand... nhiều khách hàng giật mình vì mỗi cành hoa được rao bán từ 5-10 triệu đồng/cành.

Chậu hoa địa lan hàng trăm cành cùng mức giá "khủng" 680 triệu đồng cũng đã được khách đặt mua. Theo nhân viên tại đây, loại hoa màu vàng, cánh dày thuộc dòng địa lan Vàng Hoàng Hậu, nhập giống từ nước ngoài và được trồng thành công tại Việt Nam.

chau-dia-lan-khung-gia-gan-700-trieu-dong-dep-doc-co-nao
chau-dia-lan-khung-gia-gan-700-trieu-dong-dep-doc-co-nao

 Chậu hoa địa lan có giá 680 triệu đồng. Ảnh: VOV

Dòng địa lan nổi tiếng đắt đỏ này còn có nhiều tên gọi khác nhau như địa lan vàng SJC hay vàng New Zealand.

Theo người bán, giá đắt bởi đây là một trong những dòng địa lan quý hiếm, có màu sắc đẹp và thể hiện sự sang trọng, quyền quý. Loài hoa có cánh dày, tai hoa lớn, có thể chơi được từ 3 - 4 tháng trở lên. Đặc biệt do hoa được trồng từ nhỏ tại chậu nguyên nên cụm cây rất khỏe, bông lâu tàn.

Trước đó, lan kiếm trần mộng là một trong những loại hoa được nhiều đại gia Việt ưa chuộng dịp Tết nguyên đán.

Phát sốt xôi hoa đậu xanh đẹp mắt cúng Tết ông Công ông Táo(VietQ.vn) - Những đĩa xôi hoa đậu đẹp đến nỗi "không nỡ ăn" là một trong những món đồ cúng ông Công ông Táo và Tết âm lịch được các bà nội trợ săn lùng.

Theo Vietnamnet, nhiều người bỏ ra cả trăm triệu đồng, thậm chí là cả tỷ đồng, để mua loại lan tuyệt đẹp này về chơi Tết Nguyên đán. Thậm chí, có chậu lan chỉ cho thuê chơi 1 tháng tết cũng giá lên tới 100 triệu đồng.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang