'Chạy vì động vật hoang dã của Việt Nam'

author 14:25 21/11/2014

(VietQ.vn) – Ngày 7/12 tới đây, hàng trăm người Việt Nam và người nước ngoài sẽ cùng tham gia cuộc thi: “ Chạy vì động vật hoang dã của Việt Nam” trong khuôn khổ giải chạy Sông Hồng 2014.

Chạy vì động vật hoang dã của Việt Nam là cuộc thi thường niên lần này dự kiến sẽ thu hút hàng trăm vận động viên tham gia ở tất cả các cự ly. Số tiền gây quỹ được từ cuộc thi sẽ được dành cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) – một trong những tổ chức xã hội đầu tiên của Việt Nam đi đầu trong những nỗ lực ngăn chặn nạn săn bắt và buôn bán trái phép ĐVHD.

Ông Pablo Garcia – Giám đốc tổ chức kiện chia sẻ: “Giải chạy năm nay sẽ không đơn thuần là cuộc thi lý thú cho những người chạy ở các cự ly 21km, 10km hay 5km nữa mà còn thể hiện sự đóng góp trong công tác bảo vệ ĐVHD qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối đe dọa với các loài ĐVHD của Việt Nam và khuyến khích họ không tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD.”

Các vận động viên dẫn đầu trong giải chạy Sông Hồng 2013

Các vận động viên dẫn đầu trong giải chạy Sông Hồng 2013

Giống như những năm trước, người tham gia có thể chọn các cự ly chạy khác nhau và có cả cự ly dành cho trẻ em. Nếu như sự kiện năm 2013 đã thu hút 357 người tham gia. Mục tiêu của năm nay là thu hút hơn 500 người chạy, đặc biệt là người dân Hà Nội, đồng thời quyên góp 5.000 đô la Mỹ cho hoạt động bảo vệ ĐVHD. ENV đồng tổ chức giải chạy lần này nhằm giúp quảng bá cuộc thi trong cộng đồng người Việt Nam và người nước ngoài tại Hà Nội. Cuộc thi còn có sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trong việc hướng dẫn và giúp đỡ các vận động viên trong suốt chặng thi.

Việt Nam là nơi cư trú của nhiều loài ĐVHD nguy cấp đang bị đe doạ nghiêm trọng bởi nạn săn bắt và buôn bán trái phép. Vì vậy, số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ hỗ trợ ba lĩnh vực hoạt động quan trọng của ENV bao gồm giảm nhu cầu tiêu thụ ĐVHD thông qua các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng thông báo các vi phạm về ĐVHD; tăng cường thực thi pháp luật; đồng thời khắc phục các lỗ hổng pháp lý nhằm thúc đẩy quá trình ra quyết định có liên quan tới vấn đề bảo vệ ĐVHD.

Giải chạy sẽ được tổ chức tại các tuyến phố an toàn và yên tĩnh của khu đô thị Ciputra (Hà Nội), cạnh Hồ Tây vào 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 7 tháng 12.
uyện viên trong việc hướng dẫn và giúp đỡ các vận động viên trong suốt chặng thi. Việt Nam là nơi cư trú của nhiều loài ĐVHD nguy cấp đang bị đe doạ nghiêm trọng bởi nạn săn bắt và buôn bán trái phép. Vì vậy, số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ hỗ trợ ba lĩnh vực hoạt động quan trọng của ENV bao gồm giảm nhu cầu tiêu thụ ĐVHD thông qua các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng thông báo các vi phạm về ĐVHD; tăng cường thực thi pháp luật; đồng thời khắc phục các lỗ hổng pháp lý nhằm thúc đẩy quá trình ra quyết định có liên quan tới vấn đề bảo vệ ĐVHD.

Giải chạy sẽ được tổ chức tại các tuyến phố an toàn và yên tĩnh của khu đô thị Ciputra (Hà Nội), cạnh Hồ Tây vào 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 7 tháng 12.

Bảo An


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang