Chế độ đãi ngộ tốt như Apple: Nhân viên nghỉ không thời hạn vẫn được nhận lương

author 07:21 11/03/2020

(VietQ.vn) - Đây được coi là chế độ đãi ngộ ưu ái nhất dành cho nhân viên từ "ông lớn" công nghệ như Apple trong thời buổi ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Theo báo cáo mới nhất, Apple đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus Covid-19, bằng cách cho các nhân viên của mình nghỉ phép vô thời hạn. Các nhân viên nếu có triệu chứng của virus Covid-19, như ho, sốt hay khó thở, đều có thể được nghỉ phép mà không cần đưa giấy xác nhận của bác sĩ cho người quản lý.

Nhân viên làm việc cho Apple sẽ được nghỉ làm vô thời hạn nhưng vẫn được nhận lương do ảnh hưởng từ Covid-19 

Những nhân viên này vẫn được hưởng lương như bình thường, và đợt nghỉ phép của họ có thể được kéo dài vô thời hạn. Đây là một động thái của Apple nhằm bảo vệ các khách hàng và nhân viên của mình, trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng.

Apple cũng đã đóng cửa các cửa hàng Apple Store tại Ý vào tuần trước, sau khi quốc gia này trở thành ổ dịch lớn thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Các cửa hàng tại Mỹ vẫn hoạt động, nhưng một số Apple Store tại San Francisco và Seattle cũng đã đóng cửa.

Ngoài những động thái trên, Apple cũng khuyến khích các nhân viên của mình tại Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Anh làm việc tại nhà. Apple còn hạn chế các nhân viên của mình đi du lịch đến Hàn Quốc và Ý.

Ngoài ra, Apple còn hủy bỏ sự xuất hiện tại sự kiện SXSW, mà dự kiến sẽ ra mắt phiên bản Apple TV+ mới. Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple là WWDC 2020 cũng đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ, do lãnh đạo thành phố khuyến cáo không nên tổ chức các sự kiện đông người.

Bảo Linh

Rò rỉ bằng chứng Apple sắp ra mắt một chiếc tai nghe xịn nhất chưa từng có(VietQ.vn) - Sắp tới, Apple sẽ ra mắt chiếc tai nghe over-ear cao cấp của mình với 2 tùy chọn màu sắc là Đen (hoặc Xám) và Trắng cùng mức giá 399 USD.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang